Sáng 8-9, TAND TP Huế (Thừa Thiên–Huế) mở phiêm tòa xét xử sơ thẩm vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị truy tố về các tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Đang xét xử vụ bác sĩ hiếp dâm, đánh đập điều dưỡng - ảnh 1
Bị cáo Lê Quang Huy Phương đến tòa. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo hồ sơ, Lê Quang Huy Phương và chị T. (1996, xã Hương Toàn, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) là đồng nghiệp cùng công tác tại bộ phận chăm sóc da thuộc Khoa Da liễu (Bệnh viện Trung ương Huế).

Khoảng 10 giờ 30 ngày 17-9, Phương gọi điện thoại cho một bác sĩ khác nhờ nói với một điều dưỡng đến làm thay cho chị T. Đồng thời, nói chị T. đến gặp một điều dưỡng để lấy thuốc làm đẹp da mang đến quán cà phê ở tầng 1 (dãy nhà B, khu chung cư Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế).

Sau khi nhận thuốc, chị T. điều khiển xe máy của mình đến quán cà phê nói trên để giao cho Phương. Tuy nhiên, khi đến nơi, chị T. nhìn vào quán cà phê không thấy Phương. Do chị T. trước đó đã biết phòng của Phương ở tầng 2 căn nhà này nên đã đi theo cầu thang lên phòng.

Trước khi lên gặp, chị T. đã nghe tiếng đồn không tốt về Phương nên đã lấy điện thoại của mình bật chế độ ghi âm và đặt vào túi áo khoác đang mặc. Khi đến trước phòng, chị T. thấy Phương đứng trước phòng nên chào hỏi. Phương bảo chị T. vào phòng nói chuyện.

Tại đây, Phương chốt cửa lại nói chuyện và có ý định hiếp dâm chị T.. Bị chống đối quyết liệt nên Phương đã dùng tay đánh vào mặt, người chị T. gây thương tích phải đi bệnh viện điều trị. Phương đã dùng vũ lực gây thương tật cho chị T. 37%. 

Cơ quan công an sau đó đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Phương.