Chiều 3-9, TAND TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, dự kiến vào ngày 8-9, TAND TP Huế sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) bị truy tố 3 tội danh gồm "hiếp dâm", "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật".

Ngày 8-9 xét xử bác sĩ cưỡng hiếp, đánh đập nữ điều dưỡng - ảnh 1
Bị cáo - cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương.

Phiên xét xử sẽ diễn ra cả ngày và dự kiến có 4 luật sư đứng ra bào chữa cho bị cáo Phương; 3 luật sư bảo vệ cho bị hại Dương Huỳnh T.T. (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Như PLO đã đưa tin  vào tháng 4-2020, cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã ban hành bản kết luận điều tra vụ án hình sự đối với bị can Lê Quang Huy Phương và đề nghị truy tố bị can này 3 tội danh nói trên.

Theo kết luận này, vào 10 giờ 30 ngày 17-9-2019, Phương (bác sĩ công tác tại BV Trung ương Huế) nhờ đồng nghiệp là điều dưỡng T. đưa thuốc làm đẹp da đến cho Phương.

Sau khi chị T. vào nhà Phương tại chung cư Đống Đa đưa thuốc thì Phương chốt cửa lại và có ý định giở trò hiếp dâm chị T.

Bị chống đối quyết liệt nên Phương đã dùng tay đánh vào mặt, người chị T. gây thương tích phải đi bệnh viện điều trị. Cơ quan công an sau đó đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Phương.

Theo kết luận điều tra, hành vi của Phương là hiếp dâm nhưng chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát.

Trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37%. Việc làm này đã phạm vào tội cố ý gây thương tích.

Lúc xảy ra sự việc Phương cố ý đóng cửa không cho chị T. trốn thoát. Lúc chị T. chạy ra thì Phương đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng của không cho về trong hơn 70 phút. Như vậy, Phương phạm thêm tội bắt giữ người trái pháp luật.

Cơ quan công an còn cho biết trong quá trình điều tra, Phương không thừa nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên với các tài liệu chứng cứ đã thu thập được đủ căn cứ kết luận hành vi của Phương phạm vào các tội như đã nêu trên. Vì vậy cần phải xử lý nghiêm để giáo dục bị can Phương.