Bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ giao ca đi bầu cử

Họ tranh thủ chút thời gian giao ca bận rộn để hoàn thành tốt trách nhiệm công dân của mình.

Để tạo điều kiện hết sức cho bệnh nhân cùng cán bộ, công nhân viên BV quận Thủ Đức hoàn thành quyền lợi và nghĩa vụ đi bầu cử, BS Nguyễn Minh Quân -Giám đốc BV quận Thủ Đức đã có mặt từ sáng sớm tại điểm bầu cử đặt tại BV để chuẩn bị công tác bầu cử.

Ông cho biết “nhằm tạo điều kiện cho các y, bác sĩ vừa trực vừa khám bệnh vừa bầu cử thuận lợi, điểm bầu cử được đặt ngay tại bệnh viện. Tại đây, những công dân tạm trú trên 3 tháng có thể đăng ký bầu cử ở BV. Ngoài ra, bệnh viện bố trí ca trực để nhân viên đăng ký bầu cử tại địa phương được về sớm thực hiện quyền bầu cử của mình”.

Bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ giao ca đi bầu cử ảnh 1

Các bác sĩ xếp hàng cùng người dân đi bầu cử. (Ảnh: HÀ PHƯỢNG)

Bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ giao ca đi bầu cử ảnh 2

Nhiều bác sĩ, y tá ở bệnh viện vẫn mặc trang phục của ca trực .(Ảnh: HÀ PHƯỢNG)

Bên cạnh đó, với những bệnh nhân điều trị nội trú tại các khoa phòng sẽ được bệnh viện tạo điều kiện khám, phát thuốc sớm hơn quy định. Bệnh viện cũng động viên và tạo điều kiện để bệnh nhân về địa phương đi bầu cử, sau đó quay lại điều trị tiếp.

Với những bệnh nhân hạn chế đi lại như thai sản, bệnh viện lập danh sách cho phường biết và gửi về cho địa phương - nơi bệnh nhân cư trú để địa phương bố trí cho bệnh nhân được bầu cử.

Bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ giao ca đi bầu cử ảnh 3

Vừa khám bệnh vừa đảm bảo quyền lợi. (Ảnh: HÀ PHƯỢNG)

Bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ giao ca đi bầu cử ảnh 4

Nụ cười vẫn nở trên môi các bác sĩ BV quận Thủ Đức sau ca trực .(Ảnh: HÀ PHƯỢNG)

BS Lê Duy Lạc, khoa Hồi sức Tim mạch - BV quận Thủ Đức, tranh thủ 5 phút nghỉ ngơi để rời BV ra điểm bầu cử khoảng 8 giờ sáng cho biết: “Có nhiều bác sĩ và nhân viên y tế phải  trực, ngày trực kéo dài 24 tiếng. Nếu không tổ chức điểm bầu cử gần bệnh viện thì chúng tôi thua, không thể đi bầu cử được vì việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân rất quan trọng. Khi tổ chức gần bệnh viện như thế này chúng tôi vừa đảm bảo được công việc mà vừa đảm bảo được quyền lợi cử tri của mình. Bây giờ sau khi bỏ phiếu xong thì chúng tôi vào ca trực, làm việc cho đến sáng ngày mai”.

Bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ giao ca đi bầu cử ảnh 5Thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của công dân. (Ảnh: HÀ PHƯỢNG)

Cũng có mặt tại điểm bầu cử trong lúc giao ca, BS Lê Chí Công hồ hởi: “Quyền bầu cử 5 năm mới thực hiện một lần nên không chỉ riêng tôi mà các y, bác sĩ khác đều rất phấn khởi, kỳ vọng vào kỳ bầu cử sẽ mang lại lợi ích quốc gia và tìm ra ứng viên tốt cho địa phương để gây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn”.

Bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ giao ca đi bầu cử ảnh 6

Các điều dưỡng BV quận Thủ Đức tại điểm bỏ phiếu phường Tam Phú sáng 22-5. (Ảnh: HÀ PHƯỢNG)

Tại điểm bầu cử phường Tam Phú, quận Thủ Đức sáng nay có hơn 80 bác sĩ, nhân viên, điều dưỡng bệnh viện vẫn còn nguyên trang phục, khăn trùm đầu, áo blue trắng tất bật thay nhau lần lượt từ BV ra điểm bầu cử, bỏ phiếu và vội vã quay trở lại ca trực. Mỗi người 5 phút, xếp hàng nghiêm túc giữa những cử tri phường Tam Phú.

Tại điểm bầu cử phường Tam Phú, ông Lê Văn Nghĩa, tổ trưởng tổ bầu cử, cho biết đến đầu giờ chiều khi lượng người đi bầu cử ngớt lại phường sẽ cử một số người mang thùng phiếu đến cho những bệnh nhân trong BV quận Thủ Đức không có điều kiện đi bầu cử thực hiện trách nhiệm của mình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.