Chị Xây Thị Hồng Ninh (ở xóm Đất Sở, Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận)  và gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng. Mưa lũ to cả tuần chưa ngớt, thêm ảnh hưởng bão số 9, chiều 25-11 nước sông Lu lên nhanh và tràn bờ vào thị trấn. Người dân xóm rẫy bên sông, trong đó có gia đình chị phút chốc bị cô lập. Chị chưa kịp kêu cứu thì nước đã ngập nửa nhà, bối rối và hoảng loạn.

May mà có các anh bộ đội! - ảnh 1
Các chiến sĩ đã kịp thời cứu 20 người dân thoát chết và đưa đến nơi an toàn.

Hàng chục hộ dân không có cách nào thoát ra khỏi lũ. Ai cũng nghĩ phen này chết chắc. Ninh Thuận là xứ khô hạn, con sông Lu bình thường từ bờ xuống nước sâu hơn chục mét, dòng nước cạn khô, đi bộ chỉ ngang gối, phút chốc thành dòng thác. Nó hung hãn tung nước tràn bờ và phút chốc cả xóm rẫy mênh mông như biển. Mấy ngọn cây nhô lên giữa dòng nước, những giàn nho nơi thấp chìm nghỉm.

Giữa lúc đó, hàng chục anh bộ đội xuất hiện. Họ dùng thuyền, canô và tung dây cột vào các gốc cây rồi bơi vào dìu từng người đến chỗ an toàn.

Sự có mặt kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Ninh Phước đã cứu 20 người dân thoát chết và đưa đến nơi an toàn.

May mà có các anh bộ đội! - ảnh 2
Vật nuôi được các anh đưa lên chỗ cao an toàn.

Trung tá Hứa Xuân Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Huyện đội Ninh Phước, cho biết ngay khi nắm tình hình nghiêm trọng của mưa lũ và việc xả hồ Tân Giang khiến nhiều vùng dân cư sẽ không kịp sơ tán người và tài sản, đơn vị đã huy động phương tiện và 100% cán bộ, chiến sĩ để giúp dân.

Trong trưa 25-11, các anh đã cứu 20 người dân bị kẹt trong nhà chuyển đến chỗ an toàn. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng dầm mình trong dòng nước dùng dây và canô cứu 20 người dân khu vực đất Sở. Cùng ngày, các anh bộ đội cũng dùng bao cát gia cố hàng trăm mét đê sông Lu tại làng Chăm Mỹ Nghiệp. Các anh còn kết hợp với các gia đình di chuyển tài sản, vật nuôi lên chỗ cao an toàn.

May mà có các anh bộ đội! - ảnh 3
Cảm động với nghĩa cử của các chiến sĩ, một người dân đăng Facebook cám ơn.

Tới sáng nay, Ban chỉ huy Quân sự huyện Ninh Phước tiếp tục trực 100% quân số để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống cần khẩn cấp.

Dân Ninh Phước bảo: "May mà có các anh, không thôi chiều qua không biết sẽ ra sao!".