Ban tổ chức Festival guitar talent toàn quốc khuyến cáo tình trạng giả mạo, lừa đảo

(PLO)- Đại diện Ban tổ chức Festival guitar talent toàn quốc khẳng định cuộc thi chỉ có một trang duy nhất để đăng ký tham dự và cũng không có chương trình mời chào mua bán sản phẩm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-5, cuộc thi Festival guitar talent toàn quốc năm 2024 đã chính thức được công bố.

Cuộc thi do Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1-8 đến 27-10. Cuộc thi dành cho thí sinh từ 7 tuổi trở lên.

Đại diện Ban tổ chức (BTC) cho biết bộ môn nghệ thuật guitar ở Việt Nam hiện nay khá phổ biến và được nhiều người theo đuổi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người yêu thích guitar trên cả nước mong muốn được trải nghiệm ở sân chơi lớn với quy mô toàn quốc. BTC hy vọng cuộc thi sẽ thu hút đông đảo các đối tượng thí sinh, mang lại cảm hứng và góp phần phát triển mạnh trong trào luyện tập, biểu diễn và thưởng thức guitar.

ban-to-chuc-festival-guitar-talent-toan-quoc-khuyen-cao-tinh-trang-gia-mao-lua-dao-2.JPG
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Festival guitar talent toàn quốc 2024. Ảnh: VIẾT THỊNH.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Cuộc thi Festival guitar talent toàn quốc 2024 khác với những sân chơi trước đây là không chỉ hướng vào đối tượng chuyên nghiệp mà mở rộng cơ hội đến với những đối tượng không chuyên, từ đó phát hiện, bồi dưỡng các tài năng guitar trong cộng đồng, hướng họ tới hoạt động chuyên nghiệp.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Tuấn cũng đã đưa ra khuyến cáo cho người tham dự và phụ huynh của các thí sinh.

Cụ thể, Ban tổ chức chỉ có một cổng đăng ký tại địa chỉ http://www.festivalguitartalent.vn và cuộc thi cũng không có chương trình thử thách mời chào mua bán sản phẩm.

Theo ông Tuấn, tại cuộc thi Festival Piano Talent Toàn quốc năm 2024 trước đó đã xuất hiện các trang fanpage giả mạo cuộc thi nhằm lợi dụng uy tín của cuộc thi để chiếm đoạt tài sản của phụ huynh.

Các thí sinh tham dự cuộc thi Festival guitar talent toàn quốc năm 2024 sẽ được chia thành 05 bảng theo hai thể loại là nhạc cổ điển và tự do. BTC dự kiến sẽ chọn 1.150 thí sinh vào vòng bán kết, chia đều mỗi vùng Bắc – Trung – Nam là 350 thí sinh.

Festival guitar talent toàn quốc 2024
Cuộc thi 'Festival guitar talent toàn quốc' 2024 dành cho thí sinh từ 7 tuổi trở lên.

Trong đó, bảng A dành cho thí sinh từ 7 đến 10 tuổi; bảng B dành cho thí sinh từ 11 đến 14 tuổi; bảng C dành cho thí sinh từ 15 đến 17 tuổi; bảng D dành cho thí sinh từ 18 đến 24 tuổi và bảng E là từ 25 tuổi trở lên.

Riêng vòng chung kết sẽ chọn 300 thí sinh tranh tài để trao giải Đặc biệt, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng. Ngoài tiền thưởng, các thí sinh đoạt giải chung cuộc sẽ được nhận một cây đàn guitar trị giá 10 triệu đồng.

Các thí sinh sẽ trải qua ba vòng loại – tìm kiếm tài năng, vòng Bán kết – tỏa sáng và Chung kết. Vòng Bán kết dự kiến sẽ được tổ chức tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Đêm Chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 27-10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm