Băng giang hồ đâm chém kinh hoàng khiến một thanh niên vô can tử vong

Đồng thời công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 nghi can gồm: Phạm Hoàng Hân Hoan (tự Lượm, một tiền án tội cướp giật), Hứa Anh Minh (tự Út Minh, hai tiền án tội cướp và cưỡng đoạt tài sản), Trần Đoàn Đỉnh (tự Gấu, một tiền án tội cướp giật), và Trang Hữu Trí (tự Tèo).

Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt hai nghi can Vũ Minh Thành (tự Thành bóng) và Nguyễn Quốc Tấn (tự Ti gơ).

Diễn biến vụ án xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 16-5, Thành, Huỳnh Lâm Thành Đạt, Hoan, Tấn, và Nguyễn Bảo Khang, cùng một số người bạn gái ngồi nhậu ở công viên Vườn Lan, nằm trên đường Trần Thiện Chánh, phường 12 quận 10.

Sau đó có hai thanh niên tên Tuấn và Tuấn gòn (là bạn của Thành và Hoan) đến nhập cuộc. Một lúc sau, tiếp tục có ba thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi trên một xe gắn máy tới hất về phía Tuấn và Tuấn gòn hỏi trống không “Tụi nó đâu?”. Tuấn và Tuấn gòn chỉ về phía nhóm của Thành và Hoan đang nhậu trong công viên rồi nói “Tụi nó về bớt rồi”.

Băng giang hồ đâm chém kinh hoàng khiến một thanh niên vô can tử vong ảnh 1
4 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự

Thấy ba thanh niên đi xe gắn máy đến nói chuyện có vẻ phách lối, kênh kiệu, vốn dĩ là những đối tượng giang hồ, từng có tiền án tiền sự, Thành tức tối lấy xe gắn máy chở Hoan về, còn những người còn lại cũng giải tán. Trên đường đi, Thành bực bội về thái độ của ba thanh niên, nên nói với Hoan về lấy mã tấu để chém những thanh niên này.

Sau đó cả hai về nhà Thành lấy mã tấu cất giấu sẵn ở trong nhà rồi quay lại công viên Vườn Lan. Ở đây có một nhóm thanh niên đang nhậu trong công viên ném đá, đuổi đánh Thành và Hoan, khiến cả hai phải tăng ga bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, Thành tức tốc gọi điện thoại cho một số bạn bè vốn là những đối tượng trộm cướp trong giới giang hồ gồm Hứa Anh Minh, Trần Đoàn Đỉnh, Trang Hữu Trí… kêu đem mã tấu, hung khí sang công viên.

Một lúc sau, Minh cầm theo cây cây vũ, Thành và Hoan cầm mã tấu, Đỉnh và Trí cầm cây gỗ, Tấn cầm dao Thái Lan, còn Đạt đi bộ đến công viên Vườn Lan. Khi nhóm của Thành hùng hổ cầm hung khí đến, nhóm ngồi nhậu trong công viên thấy từ xa nên bỏ chạy. Nhóm Thành và Hoan tiếp tục đuổi vòng ra phía sau bệnh viện Vạn Hạnh ở gần đó để đuổi theo đường tắt.

Tại đây, có một nhóm nam nữ đang ngồi uống nước. Thấy băng giang hồ cầm hung khí đi tới, một người trong nhóm cầm ly thủy tinh ném về nhóm của Thành. Lập tức Thành và đồng bọn cầm hung khí xông đến, khiến nhóm nam nữ bỏ chạy tán loạn.

Tuy nhiên, một người trong nhóm là anh Sơn Liêm bị Hoan cầm mã tấu chém trúng, anh Liêm cố bỏ chạy đến trước trường Vạn Hạnh thì bị Trí dùng cây gỗ đánh làm anh Liêm ngã gục xuống đường. Không dừng lại, các đối tượng trong nhóm của Thành tiếp tục xông đến dùng hung khí đâm chém cho đến khi anh Liêm nằm bất động, tử vong bên đường.

Sau khi gây án, nhóm côn đồ trở về khu Chuồng Bò ở phường 10, quận 10 đưa mã tấu, hung khí cho Trần Hoài Thi (em ruột của Đỉnh) cất giấu.

Đến nay, qua quá trình điều tra truy xét, công an đã xác định được các đối tượng tham gia gây án như trên. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt Vũ Minh Thành và Nguyễn Quốc Tấn, đồng thời làm rõ vai trò, hành vi của từng đối tượng.

Video Điều tra: Chi 500.000 đồng là vào thẳng phòng nhập liệu làm CCCD

Video Điều tra: Chi 500.000 đồng là vào thẳng phòng nhập liệu làm CCCD

(PLO)- Từ thời điểm tháng 4-2021, phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM xác định trước trụ sở Công an quận Gò Vấp có nhiều cò làm CCCD. Nhóm người này bán suất làm CCCD với giá 500.000 đồng và họ đưa chúng tôi vào thẳng phòng của Đại úy Lê Ngọc Minh mà không phải bốc số thứ tự, chờ đợi.