Bảo đảm cấp cứu, trông coi khi người dân, khách du lịch tắm biển

(PLO)- Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các địa phương xây dựng thí điểm phương án mẫu về quản lý, khai thác các bãi tắm biển tạo sản phẩm dịch vụ du lịch với mục tiêu bảo đảm an toàn phòng chống đuối nước và vệ sinh môi trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương về việc quản lý các bãi tắm biển (bãi tắm công cộng và bãi tắm có gắn hoạt động du lịch) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho nhân dân, du khách khi tham gia hoạt động tại các bãi tắm biển, UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch chủ trì phối hợp với các sở ngành, địa phương có biển tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch tắm biển.

Cụ thể, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức, cá nhân trong chấp hành pháp luật về kinh doanh dịch vụ du lịch tại các bãi tắm, phòng chống đuối nước...

Sở Du lịch phối hợp với các địa phương và các cơ quan đơn vị liên quan xây dựng thí điểm phương án mẫu về quản lý, khai thác các bãi tắm biển. Mục đích là nhằm tạo sản phẩm dịch vụ du lịch với mục tiêu bảo đảm an toàn phòng chống đuối nước và bảo đảm vệ sinh môi trường.

Xây dựng thí điểm phương án mẫu về quản lý, khai thác các bãi tắm biển nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch, bảo đảm vệ sinh môi trường, chống đuối nước. Ảnh:TK

Xây dựng thí điểm phương án mẫu về quản lý, khai thác các bãi tắm biển nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch, bảo đảm vệ sinh môi trường, chống đuối nước. Ảnh:TK

Quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh theo quy định; thông tin rộng rãi về các bãi tắm, điểm tắm đảm bảo yêu cầu về an toàn phục vụ khách du lịch; xây dựng thương hiệu điểm đến, thu hút khách du lịch…

Tỉnh yêu cầu Sở TN&MT, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các huyện, TP (có bãi biển) và các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng tại các bãi tắm, khu du lịch sát biển.

Biển cảnh báo tại bờ biển xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc. Ảnh: TK

Biển cảnh báo tại bờ biển xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc. Ảnh: TK

Bên cạnh đó các cơ quan cần xác định hành lang bảo vệ bờ biển, bảo đảm quyền tiếp cận của người dân với biển, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định...

Tăng cường công tác phối hợp với Sở Du lịch và các ngành liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng, quán ăn, khách sạn ven biển trên địa bàn quản lý; cắm các biển báo nguy hiểm trên bãi biển để người dân, du khách biết; bảo đảm về cấp cứu thủy nạn, trông coi khi có người dân, khách du lịch tắm biển.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mua lọ thuốc 2.000 đồng phải có… mã số định danh

Mua lọ thuốc 2.000 đồng phải có… mã số định danh

(PLO)- “Khi chúng tôi tiếp xúc với các doanh nghiệp, đặc biệt là tại các lớp đào tạo, họ cho biết vướng mắc về hóa đơn, chứng từ là nhiều nhất” - bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam.

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.