Báo Malaysia ca ngợi “tượng đài” cầu lông Nguyễn Tiến Minh

Báo Malaysia ca ngợi “tượng đài” cầu lông Nguyễn Tiến Minh

(PLO)- Truyền thông Malaysia viết, Nguyễn Tiến Minh dù ngấp nghé tuổi 40 nhưng lão tướng của cầu lông Việt Nam vẫn không hề chậm lại.
Cựu số 1 Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh ở tuổi gần 40 vẫn thi đấu bền bỉ, bất chấp các đối thủ cùng thời như Lee Chong Wei, Lin Dan đã nhiều năm treo vợt. Ảnh: GETTY

Cựu số 1 Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh ở tuổi gần 40 vẫn thi đấu bền bỉ, bất chấp các đối thủ cùng thời như Lee Chong Wei, Lin Dan đã nhiều năm treo vợt. Ảnh: GETTY

Bắt đầu sự nghiệp từ thời của các đối thủ cùng thời Lin Dan (Trung Quốc) và huyền thoại Lee Chong Wei của Malaysia, tay vợt sinh ra tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang tung tăng ở các giải đấu trên toàn thế giới.

Trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới (BWF), Tiến Minh từng được xếp hạng cao nhất - số 5 thế giới. Trong sự nghiệp của mình, Tiến Minh đã từng một lần đánh bại hai đối thủ cực mạnh Lin Dan và Lee Chong Wei.

Chiếc HCĐ tại Giải vô địch thế giới năm 2013 là điểm nhấn trong sự nghiệp của Tiến Minh. VĐV kỳ cựu nhất của cầu lông Việt Nam cũng đã giành được 10 danh hiệu Grand Prix (danh hiệu quốc tế của BWF trước khi chuyển sang các tên gọi mới).

Báo Malaysia ca ngợi “tượng đài” cầu lông Nguyễn Tiến Minh ảnh 3 Báo Malaysia ca ngợi “tượng đài” cầu lông Nguyễn Tiến Minh ảnh 4

Tiến Minh từng đả bại hai cựu số 1 thế giới gồm Lee Chong Wei và Lin Dan. Ảnh GETTY

Tại giải Việt Nam Open rộng vừa kết thúc, Tiến Minh đã thi đấu nhưng đã không may mắn khi để thua ở vòng 1 trước á quân - Sun Feixiang. Tuy nhiên, tay vợt người Trung Quốc đã nhận thất bại 21-10; 14-21; 17-21 trước Kodai Naraoka của Nhật Bản tại trận chung kết đơn nam.

Cùng CLB Cầu lông TP Hồ Chí Minh tranh tài giải Purple League Professional đang diễn ra tại Malaysia, Tiến Minh cho biết: “Tôi rất vui vì sau ngần ấy năm, nền tảng thể lực của mình vẫn ngang bằng với phần còn lại”.

Tiến Minh thi đấu tại Purple League Professional. Ảnh: ST

Tiến Minh thi đấu tại Purple League Professional. Ảnh: ST

Ở trận đấu chạm trán CLB Sena Bangkok (Thái Lan), Tiến Minh đã đánh bại Kittipong Imnark 11-2; 8-11; 11-7; 6-11; 11-8 ở trận đơn nam thứ hai nam. Tuy nhiên, kết quả không đủ để ngăn cản Sena Bangkok giành chiến thắng chung cuộc 13-9.

“Tôi không thể chờ đợi một kết quả tốt hơn thế này và giúp đội của tôi tại giải đấu lần này. Dù đã lớn tuổi nhưng tôi phải cảm ơn CLB Cầu lông TP Hồ Chí Minh đã đưa tôi vào đội hình”, Tiến Minh chia sẻ thêm.

Tại giải đấu đồng đội CLB - Purple League Professional, CLB Cầu lông TP Hồ Chí Minh nằm ở bảng B, còn hai trận chưa đấu với đội đang dẫn đầu bảng Puchong United Club (ngày 4-10) và Serdang Club (ngày 6-10).

Tại các cuộc đối đầu trực tiếp, các đội sẽ tranh tài hai trận đơn nam, một trận đơn nữ, một đội đôi nam và một trận đôi nam-nữ.

Đọc thêm