Việt Nam Open kỳ vọng vào Nguyễn Thùy Linh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới chuyên môn dự báo tay vợt nữ số 1 Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh sẽ làm nên chuyện tại giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open.
Việt Nam Open kỳ vọng vào Nguyễn Thùy Linh ảnh 1

Tay vợt nữ Nguyễn Thùy Linh. Ảnh: GETTY

Sau hai năm gián đoạn do đại dịch, giải đấu cấp độ Tour Super 100 thuộc hệ thống BWF sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 27-9, đến ngày 2-10 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.

So với giải đấu quốc tế Bỉ Thùy Linh vừa đoạt chức vô địch đơn nữ, Việt Nam Open có tính cạnh tranh khốc liệt hơn vì có tổng giá trị điểm thưởng, lẫn tiền thưởng cao hơn là 75.000 USD. Vì thế, giải cũng qui tụ nhiều tay vợt mạnh đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài.

Nổi bật nhất ở nội dung đơn nữ phải kể đến cựu số 1 thế giới Saina Nehwal (Ấn Độ, hạng 28 thế giới), hay hạt giống số 1 Aya Ohori (Nhật Bản, hạng 27 thế giới) – tay vợt từng là bại tướng của Thùy Linh.

Với tư cách hạt giống số 6 nội dung đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh (hạng 53 thế giới) sẽ đấu trận ra quân gặp đồng hương Phạm Thị Diệu Ly tại vòng 1, trước khi có cuộc chạm trán tiềm năng với hạt giống số 4 - Hartawan (Indonesia, hạng 47 thế giới) tại tứ kết.

Việt Nam Open kỳ vọng vào Nguyễn Thùy Linh ảnh 3

Thùy Linh vô địch giải quốc tế Bỉ. Ảnh: NVCC

Cùng cạnh tranh chức vô địch đơn nữ với Thùy Linh, còn có tài năng người Indonesia – P. Wardani, hạt giống số 3 tuy chỉ mới 20 tuổi nhưng hiện xếp hạng 41 và trở thành hiện tượng mới của làng cầu lông nữ thế giới. Wardani cũng chính là đối thủ của Vũ Thị Anh Thư (hạng 269 thế giới) ở vòng 1.

Cũng tại vòng 1, tay vợt nữ cuối cùng Việt Nam tham dự vòng đấu chính Vũ Thị Trang (hạng 149 thế giới) sẽ chạm trán hạt giống số 8 – Chaliha (Indonesia).

Tuy không được kỳ vọng cao như ở nội dung nữ, nhưng nội dung đơn nam với sự có mặt “tượng đài” Nguyễn Tiến Minh (hạng 138 thế giới), Nguyễn Hải Đăng (hạng 338 thế giới), Lê Đức Phát (hạng 403 thế giới) cũng hứa hẹn mang những trận cầu nảy lửa đến với khán giả Việt Nam.

Với thứ hạng 17 thế giới, Kanta Tsuneyama được xếp làm hạt giống số 1 nội dung đơn nam, trong khi vị trí hạt giống số 2 thuộc về tay vợt người Ấn Độ - Sai Praneeth (hạng 39 thế giới).

Cùng với hai nội dung đơn nam và đơn nữ, Việt Nam Open 2022 còn tranh tài các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam- nữ.

Theo thông tin từ BTC giải cầu lông Việt Nam Open, giá vé xem trực tiếp các trận đấu vòng ngoài tại nhà thi đấu Nguyễn Du có mệnh giá 70.000 đồng, và tăng lên 100.000 đồng đối với các trận đấu tại vòng bán kết và chung kết.