Báo Pháp Luật TP.HCM trao nhà cho công chức tư pháp huyện A Lưới

Ngày 20-1, Báo Pháp Luật TP.HCM đã tiến hành nghiệm thu căn nhà xây cho chị Lê Thị Huệ, công chức đang công tác tại phòng từ pháp huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) sau một năm khởi công xây dựng.

Đây là căn nhà cuối cùng được xây xong trong đợt hỗ trợ xây nhà cho người dân vùng bão lũ ở một số tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai mà báo Pháp Luật TP.HCM thực hiện.

Chị Huệ trong căn nhà mới. Ảnh: ND

Trong ngôi nhà mới kiên cố, rộng rãi đủ phục vụ cho cả gia đình sử dụng, chị Huệ không giấu nổi cảm xúc và gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, bạn đọc báo đã chung tay hỗ trợ chị để có một căn nhà như hôm nay.

"Từ ngày đầu nhận được hỗ trợ từ mọi người, tôi đã bắt tay vào xây dựng căn nhà, việc mạnh thường quân thông qua báo hỗ trợ gia đình tôi 100 triệu là một số tiền lớn đối với vợ chồng tôi. Từ ngày nhận được lời giúp đỡ đến thời điểm này tôi rất xúc động"- chị Huệ nói.

Căn nhà cũ của chị Huệ xuống cấp nghiêm trọng, rung lắc mỗi khi mùa mưa đến. Ảnh: N.DO

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM từng đến trao tiền hỗ trợ xây nhà cho chị Huệ. Ảnh: N.D

Cùng với tiền giúp đỡ của người thân chị Huệ đã xây căn nhà mới với phòng khách, phòng bếp, vệ sinh và 3 phòng ngủ đủ cho vợ chồng chị và 2 con nhỏ sinh hoạt khá thoải mái khỏi lo chạy lũ mỗi lúc mùa mưa kéo về.

Vì tình hình dịch bệnh, nên ông Ngô Thời Mười, Trưởng phòng Tư pháp huyện A Lưới đã thay mặt báo Pháp Luật TP.HCM trao nhà cho chị Huệ. Tại đây ông Mười cũng tỏ lòng cảm ơn đến các mạnh thường quân, bạn đọc báo đã hỗ trợ để xây dựng cho chị Huệ một căn nhà chắc chắn để chị an tâm công tác.

Ông Ngô Thời Mười, Trưởng phòng Tư pháp huyện A Lưới thay mặt báo Pháp Luật TP.HCM trao căn nhà cho chị Huệ. Ảnh: ND

Trước đó, ông Lê Văn Phi - Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp Luật TP.HCM tại Đà Nẵng đã đến xã A Ngo, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) để trao 100 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Huệ.

Chị Huệ là một công chức có nhiều thành tích xuất sắc, công tác tại phòng Tư pháp của huyện A Lưới nhưng có gia cảnh rất khó khăn. Thông qua Phòng Tư pháp huyện A Lưới, số tiền này được gia đình chị dùng để xây lại ngôi nhà bị hư hỏng trong cơn bão vừa qua.

Cuối năm 2020, sau những đợt hỗ trợ khẩn cấp cho bà con bị ảnh hưởng bão lũ năm ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, từ 1-12-2020, báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 600 triệu đồng cho 60 hộ gia đình tại các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi để sửa chữa nhà cửa. 

Tiếp đó, báo đã đến khảo sát và phối hợp với địa phương để trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Alăng Crơ (xã Lăng, huyện Tây Giang, Quảng Nam), nhà anh Hồ Văn Đào (xã Hướng Lập, huyện Hương Hóa, Quảng Trị), nhà anh Hồ Văn Lập (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), chị Lê Thị Huệ (công chức đang công tác tại phòng từ pháp huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế); mỗi căn nhà trị giá 100 triệu đồng.

Tổng số tiền của đợt hỗ trợ xây nhà cho người dân vùng bão lũ là 1 tỉ đồng. Đây là số tiền do cách mạnh thường quân, bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM đóng góp hỗ trợ. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...