Bão Tembin suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo đó, lúc 4 giờ sáng 26-12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,5 độ Vĩ Bắc; 105,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển ven bờ Bạc Liêu, Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong ngày 26-12, vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau và trên đất liền các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau còn có gió giật cấp 6. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Nam bộ tiếp tục có mưa vừa; ở các tỉnh Nam Trung bộ và Trung Trung bộ có mưa to và có khả năng kéo dài 2-3 ngày

bão số 16 – Tembin đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gần bờ

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển 15-20km/giờ, đến 16 giờ ngày 26-12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,4 độ Vĩ Bắc; 103,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và suy yếu thành một vùng áp thấp trên Vịnh Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, trong đêm 25-12 đến rạng sáng 26-12, tại một số địa phương ở ĐBSCL mưa rả rích, trong đó Cà Mau – địa phương được xác định bão có khả năng vào thời tiết mưa ở khắp địa bàn tỉnh, nhưng mưa nhỏ và kéo dài đến sáng.

Trong đêm 25-12, ghi nhận của các PV tại Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cần Thơ… đều cho thấy ở những địa phương này chủ yếu mưa nhưng mưa không lớn.

Cà Mau mưa vừa và nhỏ đêm 25-12, rạng sáng 26-12 (ảnh GIA TUỆ)

Tàu thuyền đánh bắt vẫn neo đậu ở sông Đốc (ảnh GIA TUỆ)

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, việc có cho phép tàu thuyền tiếp tục ra khơi đánh bắt hay phải chờ chỉ đạo cụ thể (ảnh GIA TUỆ)

Trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết:

“Phía Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau ứng trực 24/24 giờ tổng hợp tình hình ứng phó, thống kê số liệu thiệt hại trên địa bàn… để  kịp thời có chỉ đạo khi phát sinh các tình huống. Tình hình đêm 25 và từ rạng sáng 26-12 đến 5 giờ 30 phút sáng 26-12 vẫn ổn, không có tình huống và sự cố bất thường và tỉnh đang tổng hợp số liệu để báo cáo cho đoàn công tác trung ương và ban chỉ đạo trung ương”.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Thánh, bão vào đến vùng biển Cà Mau khoảng hơn 2 giờ sáng và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tỉnh sẽ có công điện để thông báo tình hình, các chỉ đạo cho địa phương trong tỉnh, đồng thời trong buổi sáng Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trả lời báo chí để thông tin cụ thể, trong đó có việc có cho phép tàu thuyền tiếp tục ra khơi đánh bắt hay phải chờ.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm