Bắt 1 bị can truy nã trong vụ án Oanh 'Hà'

(PLO)- Ở Chuyên án 342C, Cục C04 đã bắt giữ 16 người, trong đó có một bị can truy nã đặc biệt trong vụ án Oanh 'Hà' thu giữ 81,5kg ma túy các loại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) đã thông tin về chuyên án 342C. Đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Lào, Điện Biên đi Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang tiêu thụ, do Quàng Văn Thành và Bạc Cầm Anh cầm đầu. Hiện, hai người này đang lẩn trốn ở nước ngoài.

Theo C04, sau một thời gian dài trinh sát, ngày 7-3, Cục C04 bắt quả tang Vì Văn Lượng (18 tuổi, ở Điện Biên) và Hoàng Văn Tín (26 tuổi, ở Hà Nội) đang giao nhận ma túy tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), thu giữ 34kg ma túy.

Khám xét khẩn cấp kho hàng và chỗ ở của hai người trên, cảnh sát thu giữ thêm 26kg ma túy. Qua lời khai của Tượng và Tín cùng những tài liệu thu thập, Cục C04 đã bắt thêm 5 người khác trong đường dây, thu giữ 1,5kg ma túy và nhiều tài liệu liên quan.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng của Lào bắt giữ 5 người trong đường dây, trong đó có Quằng Văn Thành (đối tượng cầm đầu) và hai người bị truy nã (trong đó có một bị can truy nã đặc biệt trong vụ án Oanh 'Hà').

BI-CAN-TRUY-NA-DAC-BIET.jpg
Tang vật thu giữ trong vụ án. Ảnh CA

Ngày 27-5, Cục C04 bắt giữ 4 người khác, thu giữ thêm 20kg ma túy. Quá trình bị truy bắt, một người lái xe container bỏ trốn, vứt ma túy từ xe xuống đường nhằm phi tang.

Cơ quan điều tra đã phối hợp với công an địa phương, phát động quần chúng nhân dân phối hợp truy tìm. Đến nay đã phát hiện, thu giữ thêm 6 bánh heroin do đối tượng ném bỏ.

Như vậy, trong chuyên án 342C, Cục C04 đã bắt giữ 16 người, thu giữ 81,5kg ma túy các loại. Những người phạm tội khai nhận đã nhiều lần vận chuyển ma túy trót lọt về Việt Nam, mỗi chuyến 30-50kg.

BI-CAN-TRUY-NA-DAC-BIET.jpg
Lực lượng chức năng tìm thấy heroin đối tượng vứt bỏ trên đường bỏ trốn. Ảnh CA

C04 cho hay, trong chuyên án 342C, đơn vị đã bắt giữ 16 nghi phạm, thu giữ 81,5kg ma túy các loại. Các nghi phạm khai nhận đã nhiều lần vận chuyển ma túy trót lọt về Việt Nam, mỗi chuyến 30-50kg.

Vũ Hoàng Oanh (tức Oanh "Hà", 65 tuổi, ở Hải Phòng, là chị gái của trùm giang hồ Dung "Hà" trong vụ án Năm "Cam") bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy truy nã đặc biệt về tội Mua bán trái phép chất ma túy và có lệnh truy nã quốc tế của Interpol.

Sau khi sang nước ngoài, Vũ Hoàng Oanh thu nạp nhiều đàn em bị truy nã, đối tượng cộm cán để hình thành đường dây mua bán ma túy từ khu vực "Tam giác vàng" về TP.HCM và Hải Phòng tiêu thụ.

Thủ đoạn của Oanh "Hà" và đồng phạm là giấu ma túy trong các lốc máy ô tô đã qua sử dụng để đưa vào Việt Nam.

Chuyên án liên quan Oanh "Hà" được triệt phá hồi tháng 5-2018. Bước đầu làm rõ các đối tượng đã mua bán, tiêu thụ trái phép trên 1,6 tấn ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm