Đà Nẵng nói về 134 lô đất ven biển có yếu tố Trung Quốc

TẤN VIỆT
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 18/5/2020 - 17:21

(PLO)- Sở TN&MT Đà Nẵng đang rà soát tính pháp lý liên quan thông tin 134 lô và một thửa đất ven biển Đà Nẵng có yếu tố Trung Quốc.

Trao đổi với PV ngày 18-5, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, cho hay đang rà soát, làm việc với các cơ quan chức năng liên quan thông tin 134 lô và một thửa đất ven biển Đà Nẵng có yếu tố Trung Quốc (TQ).

Thông tin vừa được Bộ Quốc phòng nêu ra trong văn bản trả lời cử tri TP Hải Phòng.

Đà Nẵng nói về 134 lô đất ven biển có yếu tố Trung Quốc - ảnh 1
134 lô và một thửa đất ven biển Đà Nẵng có yếu tố Trung Quốc. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Hùng nhận định thông tin vừa được Bộ Quốc phòng đưa ra là “một nội dung lớn”. Sở TN&MT đã giao cho những đơn vị trực tiếp quản lý đất đai thuộc sở rà soát những thông tin mà Bộ Quốc phòng liệt kê.

Tại văn bản trả lời cử tri TP Hải Phòng, Bộ Quốc phòng cho hay: từ năm 2011 đến 2015, trên địa bàn khu vực biên giới biển TP Đà Nẵng có 134 lô, một thửa đất liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp (DN) người TQ. Các cá nhân, DN TQ đang sở hữu, “núp bóng” sở hữu và thuê đất của UBND TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có bảy DN có yếu tố TQ sở hữu một số lô đất ven biển và thuê đất 50 năm.

Trước vấn đề trên, Bộ Quốc phòng đã báo cáo và đề xuất Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, địa phương rà soát, đánh giá tổng thể các dự án đầu tư của nước ngoài, nhất là dự án liên quan đến TQ tại khu vực biên giới, biển, đảo có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh.

Bộ Quốc phòng cũng đề xuất Chính phủ chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với công an rà soát các hoạt động của người TQ ở địa bàn đơn vị đảm nhiệm.

“Chú ý các hoạt động lợi dụng vỏ bọc đầu tư, liên kết, núp bóng để hoạt động chống phá. Kịp thời phát hiện báo cáo Bộ Quốc phòng tham mưu với Chính phủ chỉ đạo xử lý, ngăn chặn” - Bộ đề xuất.

TẤN VIỆT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.