Bên cạnh đó, dự án đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng ngày đêm để sớm bàn giao shophouse và căn hộ vào quý III-2022 trước khi tuyến Metro số 1 hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Không chỉ quyết liệt chống dịch, Công ty Metro Star của Tập đoàn CT Group còn là điểm sáng về việc tái thiết kinh tế hậu giãn cách trên địa bàn TP. Thủ Đức. Ngay từ đầu tháng 10, công trường của Metro Star đã thi công tấp nập trở lại với sự giám sát chặt chẽ của Apave - công ty giám sát nổi tiếng của Pháp.

Song song đó, Công ty Metro Star cùng Tổng đại lý ACBR và bốn đối tác chiến lược là Sài Gòn Property, HitechLand, Duyên Hải Miền Nam và Saigon Sun còn tổ chức lễ kick-off ra quân nhận giữ chỗ đợt hai của giỏ hàng dự án Metro Star với hai dòng sản phẩm chủ lực là shophouse và căn hộ trung – cao cấp. Qua đó, giúp làm nóng lại thị trường BĐS Thủ Đức.

Pháp lý hoàn thiện, Metro Star tăng nhiệt thị trường BĐS Thủ Đức - ảnh 1Metro Star là dự án hiếm hoi có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với ga Metro số 10 đi đến các trung tâm quận 1

Dự án có vị trí độc tôn ngay vòng xoay lớn nhất trên Xa lộ Hà Nội, trên Đại lộ đẹp nhất phía Đông Sài Gòn, lại kết nối với Vành đai 2 qua Đại lộ Phạm Văn Đồng và Mai Chí Thọ, đi Đông Tây Nam Bắc đều cực nhanh và thuận tiện. Đặc biệt, Metro Star còn là dự án hiếm hoi có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với ga Metro số 10 đi đến các ga trung tâm Quận 1. Chưa hết, Metro Star còn sở hữu những tinh hoa thiết kế của Singapore lấy cảm hứng từ Gardens by the Bay và không gian sống xanh gần gũi người Việt; có phố mua sắm – giải trí - ẩm thực độc đáo theo mô hình phố Meyongdong (Hàn Quốc)... Nhờ đó, hứa hẹn sẽ tạo nên nét chấm phá nổi bật nhất cho thành phố trẻ Thủ Đức và khu vực phía Đông Sài Gòn.

Chính vì nhiều điểm nổi bật hút mắt này mà chủ đầu tư Metro Star rất chú trọng về pháp lý của dự án. Cụ thể, Metro Star vừa hoàn thành việc giải trình tất cả thắc mắc của các cơ quan chức năng và khách hàng về đất dự án không phải là đất công.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Công chánh được giao làm dự án này vào ngày 25-7-2005, theo Ban chỉ đạo 80 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án đã được cấp phép xây dựng năm 2008 và đã hoàn thành móng vào năm 2012. Trong quá trình cổ phần hoá đã được nhà nước phê duyệt tại Quyết định 3246/QĐ-UBND ngày 2-7-2015 của UBND TP.HCM. Dự án cũng đã được tính vào giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa và tổ chức đấu giá bán cổ phần rộng rãi cho người dân và doanh nghiệp thông qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Nghĩa là, kể từ thời điểm này, dự án không còn là đất công.

Sau đó, năm 2016, Công ty CP Đầu tư Metro Star nhận chuyển nhượng dự án từ Công ty CP Công trình Giao thông Công chánh. Theo Quyết định số 5268/QĐ-UBND ngày 7-10-2016 của UBND TP.HCM việc chuyển nhượng dự án đã đảm bảo tuân thủ các quy định; dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp qui hoạch; có giấy phép xây dựng; đã nghiệm thu hoàn thành xây dựng phần móng. Việc chuyển nhượng dự án cũng đã được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, đăng ba kỳ báo liên tiếp trước khi chuyển nhượng 15 ngày và không có bất kỳ khiếu nại nào.

Dự án Metro Star cũng đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ diện tích khu đất, được Sở TN&MT cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lâu dài số CT80499 vào 15-6-2020.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã được UBND thành phố phê duyệt trong kế hoạch phát triển nhà ở tại văn bản số 1757/QĐ-UBND ngày 8-5-2019, ghi nhận 1.468 căn hộ ở dự án Metro Star. Sở Công thương cũng phê duyệt hợp đồng mẫu tại văn bản 7234/TB-SCT ngày 24-12-2020. Thông báo số 218/TB-VP ngày 30-3-2021 của UBND TP.HCM cũng nêu rõ các dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai với số lượng nhà ở tại dự án tương ứng theo các chỉ tiêu quy hoạch và nghĩa vụ tài chính đã hoàn thành. Mới đây, các sở ngành cũng đã có báo cáo quá trình rà soát về đất đai, cổ phần hóa để báo cáo cho UBND Thành phố.  

Pháp lý hoàn thiện, Metro Star tăng nhiệt thị trường BĐS Thủ Đức - ảnh 2Công trường Metro Star tăng tốc thi công ngày đêm

Hiện tại, công trường đang thi công rất sôi động cả ngày đêm và chuẩn bị đóng nắp hầm đón giáng sinh 2021. Với cam kết tiến độ thi công 6 ngày/sàn của nhà thầu CC14 (thuộc Tổng Công ty Xây dựng số 1) cùng hồ sơ pháp lý được hoàn thiện, dự án sẽ bàn giao shophouse và căn hộ từ quý III-2022, hứa hẹn sẽ tạo nên sức hấp dẫn rất lớn cho các nhà đầu tư và cư dân.