Bắt hai đối tượng chạy xe máy từ TP.HCM xuống Vũng Tàu gây ra nhiều vụ cướp giật dây chuyền

(PLO)- Bước đầu, các đối tượng khai đã thực hiện khoảng 18 vụ cướp giật tài sản với số tiền bán được là hơn 200 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-4, theo thông tin từ Viện KSND TP Vũng Tàu, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng gồm Trần Thông Thái (ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) và Đỗ Thanh Phước (cùng 18 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong thời gian từ 1-4 đến 9-4-2022 trên một số tuyến đường dân cư đông đúc, nhiều người qua lại thuộc địa bàn TP Vũng Tàu như Lê Lai, Hoàng Văn Thụ, Lê Lợi, Trần Đồng, Nguyễn An Ninh... xảy ra liên tiếp các vụ cướp giật dây chuyền của người đi đường. Đối tượng gây án là nhóm hai thanh niên đi trên một số loại xe máy khác nhau.

Hai đối tượng nghi vấn được camera an ninh ghi lại-Ảnh:CA ảnh 1

Hai đối tượng nghi vấn được camera an ninh ghi lại-Ảnh:CA

Trước thực tế trên, ngày 6-4, trao đổi với PLO, thượng tá Nguyễn Văn Luyện, trưởng Công an TP Vũng Tàu cho biết, Cơ quan CSĐT đang phối hợp với nhiều lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tập trung rà soát, khẩn trương truy bắt các đối tượng.

Qua trích xuất camera an ninh trên các tuyến đường và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 12-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã xác định được đối tượng và bắt giữ Thái, Phước.

Bước đầu Thái và Phước khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đêm 31-3-2022, Thái, Phước chở theo vợ hờ, bạn gái bằng xe máy xuống Vũng Tàu ăn chơi, thuê nhà nghỉ lại và tìm cơ hội ra tay cướp giật tài sản.

Công an dẫn đối tượng Thái, Phước đến chỉ địa điểm cướp giật tài sản. Ảnh:VKSVT ảnh 2

Công an dẫn đối tượng Thái, Phước đến chỉ địa điểm cướp giật tài sản. Ảnh:VKSVT

Chiều 1-4, Thái, Phước nói hai cô gái chạy một xe máy về TP HCM trước còn cả hai ở lại Vũng Tàu dùng xe máy hiệu Exciter màu vàng đi cướp giật tài sản và về sau. Hai đối tượng chở nhau chạy trên một số tuyến đường tại TP Vũng Tàu, khi thấy các bị hại sơ hở liền nhanh chóng giật dây chuyền rồi phóng xe bỏ trốn. Sau đó cả hai chạy xe về TP.HCM. Khi về tới phòng trọ của Phước tại huyện Củ chi, cả hai đem dây chuyền cướp giật được đi bán lấy tiền chia nhau rồi dẫn bạn gái, vợ hờ đi ăn uống.

Chưa dừng lại, sáng 9-4, nhóm của Thái, Phước tiếp tục đi xe máy xuống Vũng Tàu để gây án. Các đối tượng đổi hiệu xe máy khác để tránh bị công an truy xét phát hiện. Bằng thủ đoạn tương tự Thái, Phước tiếp tục gây ra một số vụ cướp giật dây chuyền của người đi đường tại TP Vũng Tàu.

Công an đã dẫn Thái, Phước đi chỉ địa điểm gây án. Bước đầu, các đối tượng khai đã thực hiện khoảng 18 vụ cướp giật tài sản với số tiền bán được là hơn 200 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu tiếp tục điều tra xử lý Thái, Phước và củng cố hồ sơ xử lý những cá nhân liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm