Bắt một 'đại lý' cỏ Mỹ lớn ở Khánh Hòa

Trưa 11-5, Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) bất ngờ ập vào nhà, bắt quả tang Lê Anh Thi (25 tuổi, ngụ thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh) đang bán cỏ Mỹ - một loại chất gây nghiện nằm trong danh mục ma túy cho các con nghiện.

Khám xét nhà của Thi, lực lượng công an thu giữ gần 1.200 gói cỏ Mỹ, một lượng lớn “thuốc Lào tẩm” chưa đóng gói, rất nhiều túi cỏ nguyên chất, máy dập cùng nhiều tang vật khác.

Bắt một 'đại lý' cỏ Mỹ lớn ở Khánh Hòa ảnh 1

Lê Anh Thi đang bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra. Ảnh: THÀNH LONG

Bước đầu, Thi khai nhận đã mua bán cỏ Mỹ từ hơn một năm nay. Thi chuyển tiền cho những đầu mối ở các tỉnh phía Bắc để gửi vào Khánh Hòa theo đường xe khách hoặc xe tải đường dài. Trung bình mỗi lần, Thi mua 0,5 kg, đem trộn với thuốc lá loại rẻ tiền, phân thành gói nhỏ rồi bán cho người nghiện.

Hằng ngày còn có Phạm Ngọc Tho (17 tuổi, quê xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) phụ Thi đóng gói cỏ Mỹ để bán.

Bắt một 'đại lý' cỏ Mỹ lớn ở Khánh Hòa ảnh 2

Hàng ngàn gói cỏ Mỹ cùng nhiều tang vật bị thu giữ. Ảnh: THÀNH LONG

Công an huyện Diên Khánh sẽ trưng cầu giám định số cỏ Mỹ đã được phát hiện để xử lý theo quy định của pháp luật. Mặt khác, cơ quan công an cũng điều tra vai trò một số người thân của Thi, trong đó có chồng, trong đường dây mua bán cỏ Mỹ này.

Cháy lớn ở phân xưởng sản xuất nhựa, đồ gia dụng trong hai công ty ở Long An

Cháy lớn tại 2 công ty ở Long An

(PLO)- Hai công ty sản xuất nhựa, đồ gia dụng ở huyện Đức Hòa bốc cháy dữ dội và lan ra diện rộng trong nhiều giờ nhưng rất may không thiệt hại về người.