'Bắt tại trận' công ty kinh doanh bao cao su nghi giả

Ngày 20-12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết vừa phát hiện một lô thiết bị y tế nghi là hàng giả với số lượng cực lớn.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhà kho, phát hiện nhiều sản phẩm nghi là hàng giả.

Theo đó, sáng 19-12, cơ quan này phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Đội cơ động Cục QLTT Bắc Ninh đột xuất kiểm tra Công ty cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam (có địa chỉ tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa hàng của công ty đang kinh doanh các mặt hàng như khẩu trang, bình sữa, miếng dán hạ sốt, kim châm cứu dùng một lần, chỉ nha khoa oral B, bao cao su, máy trợ thính, băng dán vết thương, núm ti giả, tăm bông ...

Đây đều là những mặt hàng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường, tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là đối tượng trẻ em.

Theo Tổng cục QLTT, đoàn kiểm tra nhận định ban đầu các sản phẩm trên có dấu hiệu là hàng nhập lậu, giả nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm không có nhãn phụ.

Đặc biệt, nhiều thùng hàng hóa đã được đóng gói và vận chuyển lên xe tải chuẩn bị phân phối ra thị trường. Do số lượng hàng hóa tương đối lớn, đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục quá trình kiểm đếm, phân loại hàng hóa đồng thời làm việc với chủ cơ sở về nguồn gốc sản phẩm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.