Bầu Đức sẽ bán thịt heo?

Hội đồng quản trị Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa có tờ trình cho đại hội cổ đông thường niên sắp tới.
Tờ trình có nội dung chuyển đổi số dư nợ cho vay và nợ phải thu Công ty cổ phần chăn nuôi Gia Lai thành vốn góp cổ phần; đồng thời, xem xét mua lại cổ phần Công ty cổ phần chăn nuôi Gia Lai thành công ty con để tham gia điều hành, tái cấu trúc bộ máy quản trị, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư. Đây là công ty chuyên về hoạt động dịch vụ nông nghiệp, với thế mạnh chăn nuôi trâu, bò.
Một điểm đặc biệt là trước khi HAGL quyết định mua Công ty chăn nuôi Gia Lai làm công ty con thì vào ngày 15-6 vừa qua, công ty này đã đăng ký thêm ngành nghề chăn nuôi heo.
Như vậy, thị trường sẽ chứng kiến trong tương lai có khả năng bầu Đức sẽ hướng đến kinh doanh chăn nuôi heo. 
Có một sự liên quan giữa ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (bầu Đức), tỉ phú Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) và vua cá Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Công ty Hùng Vương.  Đó là tỉ phú Dương đã cứu hai công ty của bầu Đức và vua cá Dương Ngọc Minh thoát cảnh khó khăn về tài chính.
Mới đây tỉ phú Dương và vua cá Dương Ngọc Minh đã thành lập công ty nuôi heo. Với bàn đạp này, bầu Đức rất dễ dàng triển khai kế hoạch chăn nuôi heo của mình.

Với bộ ba này, ngành chăn nuôi heo Việt sẽ có những doanh nghiệp chăn nuôi bài bản và tạo ra một tổ hợp nuôi heo khổng lồ, đủ sức đối chọi với doanh nghiệp ngoại và có thể ổn định giá heo trên thị trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm