Bé 7 tuổi bị đinh dài gần 5cm đâm xuyên hộp sọ

Khi những người thợ sửa chữa được mẹ của bé Mai đưa về nhà để trang hoàng lại ngôi nhà của gia đình ở Tân Cương (Trung Quốc), những người thợ này đã rất khó chịu khi bé Mai và một số đứa trẻ khác cứ quanh quẩn chơi ở nơi họ làm việc.

Một người thợ đã chĩa chiếc súng bắn đinh về phía bé Mai và nói rằng "ra ngoài chơi ngay".

Bé 7 tuổi bị đinh dài gần 5cm đâm xuyên hộp sọ ảnh 1

Phim chụp X-quang của bé Mai

Ngay lập tức, bọn trẻ và bé Mai đứng lên ra ngoài. Thật không may, bé Mai đã va phải súng bắn đinh, người thợ giật mình và bóp cò khiến chiếc đinh dài gần 5cm xuyên thẳng vào đầu bé. Bé Mai được bố đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, khi chụp X- quang cho bé, các bác sỹ thấy chiếc đinh đã găm rất sâu vào hộp sọ của bé. Sau đó, các bác sĩ đã phẫu thuật để lấy chiếc đinh ra. Hiện tại, sức khỏe của bé gái 7 tuổi nay đang tiến triển rất tốt.

Bé 7 tuổi bị đinh dài gần 5cm đâm xuyên hộp sọ ảnh 2

Chiếc đinh đã găm vào đầu bé Mai

Bác sỹ Zhao Fuxi cho biết: “May mắn là chiếc đinh không xuyên vào động mạch trong hộp sọ. Nếu động mạch bị vỡ, cô bé có thể đã tử vong vì xuất huyết não.

Theo Mẫn Chi (VNN / Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.