Bé gái ba tuổi bị đóng 28 đinh vào người

Hiện người ta nghi rằng có thể em bé bị đóng đinh vào cơ thể nhưng còn phải đợi điều tra mới biết rõ nguyên nhân.

Điều chắc chắn, theo các bác sĩ, là đinh phải do người khác đóng vào chứ không thể tự xảy ra theo kiểu tai nạn.

Được biết các bác sĩ bắt đầu phẫu thuật cho Safira từ hôm 1.11 và lấy ra được các đinh sắt, nhôm, mảnh gai sắt và cả kim tiêm. Đa số các vật này dài từ 3 đến 5 cm. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hai đinh sót lại trong cơ thể bé gái này và phải chuyển đến bệnh viện lớn hơn ở Makassar để chuẩn bị phẫu thuật tiếp.

Một bác sĩ trong nhóm thực hiện cuộc mổ lấy đinh ra xác nhận với BBC rằng: "Tôi vô cùng ngạc nhiên, rằng theo logic thì đây là phải do ai đó đóng vào bằng vũ lực, nhưng làm thế nào thì thật khó hiểu."

Một số vết đâm không phải do đinh mà là mảnh kim loại nhọn gây ra.Người dân địa phương đã đồn đoán rằng Safira, người từ Parepare là nạn nhân của một vụ cúng lễ kiểu phù thủy”.

Theo T.V (Dân Việt / BBC)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.