Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017

Sau 3 ngày tổ chức Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017 - khối Truyền tải điện, ngày 26-11 tại Đà Nẵng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổng kết, trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tại hội thi.

Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017 ảnh 1

Ông Vũ Ngọc Minh, Tổng giám đốc EVNNPT trao giải thưởng cho các đoàn đạt thành tích cao tại Hội thi.

Tham dự Lễ tổng kết trao giải có ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN; ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN; ông Vũ Ngọc Minh - Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT). Hội thi có 2 nội dung gồm: Trắc nghiệm lý thuyết và Thực hành sửa chữa, vận hành đường dây và trạm biến áp. Với sự tham gia của 24 thí sinh được lựa chọn từ các Công ty Truyền tải điện 1, 2, 3, 4. Trải qua các phần thi, các thí sinh đã tập trung cao độ, thể hiện trình độ năng lực của mình trong từng nội dung thi.

Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017 ảnh 2

Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN trao giải thưởng cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017 ảnh 3

Các thí sinh tham dự phần thi lý thuyết khối Truyền tải điện.

Tại lễ bế mạc, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi đánh giá cao công tác chuẩn bị tốt tham dự hội thi của các đơn vị cũng như biểu dương Công ty Truyền tải điện 2 đã có sự chuẩn bị chu đáo phục vụ cho hội thi. Hội thi Thợ giỏi của EVN tổ chức dành cho các khối đều nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong toàn tập đoàn. Đây là dịp để các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của người thợ. Thông qua hội thi, EVN có thể đánh giá chất lượng đội ngũ lao động và định hướng mục tiêu đào tạo, nội dung và phương pháp huấn luyện định kỳ, diễn tập xử lý sự cố để xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, có phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp.

Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017 ảnh 4
Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017 ảnh 5

 Các thí sinh tham gia phần thi thực hành trên đường dây 500kV.

Theo ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, việc EVN quan tâm tổ chức các Hội thi Thợ giỏi theo định kỳ là hoạt động rất quan trọng, cần thiết và ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp trong EVNNPT nói riêng cũng như trong toàn tập đoàn nói chung. Hoạt động là môi trường thi đua rất tốt để đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ, tay nghề quản lý vận hành, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau để hoàn thiện kỹ năng tay nghề, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong việc nâng cao độ tin cậy và an toàn trong cung cấp điện.

Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017 ảnh 6
Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017 ảnh 7

Các đội tham gia phần thực hành tại Trạm biến áp 550kV.

Hội thi Thợ giỏi lần này sẽ tạo khí thế thi đua sôi nổi phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017 của EVN, hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21-12-2017).

Kết quả hội thi

1.     Tập thể: Giải Nhất toàn đoàn: Công ty Truyền tải điện 4; Giải Nhì: Công ty Truyền tải điện 2; Giải Ba: Công ty Truyền tải điện 1.

Nhóm nghề quản lý vận hành đường dây: Giải nhất: Công ty Truyền tải điện 4; Giải nhì: Công ty Truyền tải điện 1; Giải ba: Công ty Truyền tải điện 3.

Nhóm nghề quản lý vận hành trạm biến áp: Giải nhất: Công ty Truyền tải điện 2; Giải nhì: Công ty Truyền tải điện 4; Giải ba: Công ty Truyền tải điện 1.

 2. Cá nhân: Công nhận và khen thưởng 21/24 thí sinh là Thợ giỏi cấp EVN. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.