Bé trai đầu tiên ra đời tại thị trấn 10 năm toàn sinh con gái

Thị trấn nhỏ bé Miejsce Odrzańskie ở miền Nam Ba Lan, với dân số chỉ 300 người, đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới vào năm ngoái sau khi một cặp vợ chồng hạ sinh đứa bé trai đầu tiên của thị trấn sau 10 năm trời chỉ chứng kiến sự ra đời của những bé gái.

Tính đến nay đã 10 tháng trôi qua nhưng sự xuất hiện của cậu bé tên Bartek vẫn còn khiến cả thị trấn hào hứng hơn bao giờ hết.

Người đứng đầu thị trấn, ông Rajmund Frischko, chia sẻ: “Đây là một tin tuyệt vời, đặc biệt là vào thời điểm này khi tất cả chúng ta đang đối phó với đại dịch COVID-19”.

Hãng tin Albawaba cho biết vị thị trưởng thị trấn vui mừng đến nỗi còn tặng thưởng cho đôi vợ chồng vì đứa con trai của họ.

Thị trưởng của thị trấn - ông Rajmund Frischko hứa hẹn tiếp tục một giải thưởng bất ngờ cho cặp vợ chồng tiếp theo nào sinh một bé trai. Ảnh: Daily Mail

Cô Anna Milek, mẹ của đứa bé trai may mắn, nói với truyền thông địa phương rằng việc sinh cậu bé vào ngày 2-5-2019 là một phép lạ nhân đôi, khi cô được cứu sống sau ca phẫu thuật lấy đứa bé ra.

Anna cho biết: “Cuộc phẫu thuật đã đem tôi sống lại cùng đứa bé thật là một điều kỳ diệu. Một phép lạ nhân đôi bởi Bartek không chỉ là một cậu bé bình thường, mà còn là cậu bé đến từ thị trấn Miejsce Odrzańskie”.

“Bartek cần rất nhiều sự chăm sóc, gần gũi và quan tâm từ tôi, giống như bất kỳ đứa trẻ mới sinh nào” - cô nói thêm.

Sự ra đời của cậu bé như một sự giải thoát to lớn cho thị trấn nông nghiệp nhỏ này, khi số lượng dân số ngày càng giảm đi và những người phụ nữ trẻ tuổi đều chuyển đi nơi khác để tìm bạn đời, bắt đầu cuộc sống mới của họ.

Bartek, cậu bé hiếm hoi được sinh ra tại thị trấn Miejsce Odrzańskie. Ảnh: Daily Mail

Người đứng đầu đội cứu hỏa địa phương, ông Tomasz Golasz, nói rằng trong tháng trước, một bé gái khác đã được sinh ra, bé gái thứ 13 trong suốt một thập kỷ dài không có một bé trai nào.

“Chúng tôi đã hy vọng rằng cuối cùng đứa bé sẽ là một bé trai” - ông Tomasz chia sẻ.

Thị trấn Miejsce Odrzańskie đã gây chú ý trên khắp toàn cầu vào năm ngoái sau khi được phát hiện ra với tình trạng “toàn con gái”.

Những lời đồn đoán, cho rằng vấn đề sinh nở tại Miejsce Odrzańskie là “đáng sợ” và “bất thường” sau đó đã được thay thế bằng những lời khuyên về cách thụ thai để có con trai.

Anh Grzegorz, cha của đứa bé trai hiếm có, đã được mệnh danh là “anh hùng địa phương”.

Theo hãng tin địa phương, bản thân cha mẹ của Bartek muốn được giữ sự riêng tư của gia đình mình và tránh sự quan tâm quá mức từ giới truyền thông.

Mẹ Anna và em bé Bartek vẫn còn đang ở trong bệnh viện vì đứa bé cần phải dùng kháng sinh và chịu sự theo dõi kiểm tra thường xuyên bởi các bác sĩ bệnh viện.

Anna Milek, mẹ của đứa bé trai may mắn, nói rằng việc sinh cậu bé là một phép lạ nhân đôi, khi cô được cứu sống sau ca phẫu thuật lấy đứa bé ra. Ảnh: Daily Mail

Vào tháng 8-2019, thị trưởng của thị trấn đã hứa hẹn một giải thưởng bất ngờ cho cặp vợ chồng tiếp theo nào sinh ra bé trai khác.

Các nhà chức trách của thị trấn Miejsce Odrzanskie không biết tại sao lại xảy ra tình trạng không có bất kỳ cậu bé nào được sinh ra ở đây kể từ năm 2010.

Người dân của thị trấn đã bắt đầu lo lắng về vấn đề công việc trong tương lai vì sự thiếu nhân lực trong các lĩnh vực.

Trường hợp số lượng con trai được sinh ra thấp của thị trấn này đã đạt đến đỉnh điểm và thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, đề nghị tiến hành nghiên cứu để điều tra tình huống độc đáo này, người dân thị trấn cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm