Máy bay tông chết người khi hạ cánh

Một người đàn ông đã bị máy bay chở khách tông chết khi đang đi bộ trên đường băng sân bay, theo đài CBS.

Sự việc xảy ra khoảng 20 giờ 12 phút ngày 7-5 tại sân bay Austin-Bergstrom, ở TP Austin, bang Texas (Mỹ). Máy bay chở khách số hiệu 1392 của hãng Southwest Airlines (Mỹ) vừa hạ cánh xuống sân bay thì đâm phải một người đang đi trên đường băng, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Máy bay tông chết người khi hạ cánh  ảnh 1
Động cơ máy bay bị biến dạng sau vụ việc. Ảnh: CBS

Hãng hàng không cho biết phi công đã cố điều khiển máy bay để tránh người đàn ông kể trên nhưng không thành công. Cơ quan y tế sau đó xác nhận nạn nhân đã tử vong tại hiện trường. Cảnh sát TP Austin cho biết nạn nhân mặc đồng phục nhân viên sân bay nhưng không có giấy tờ tùy thân.

Sau sự việc, 53 hành khách cùng phi hành đoàn rời máy bay an toàn.  Riêng động cơ bên trái của máy bay bị biến dạng. Đường băng tạm thời bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Cục hàng không liên bang cho biết đang phối hợp với cảnh sát địa phương để làm rõ vụ việc.


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.