Bến Tre gọi 652 tàu cá vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới

Để chủ động các biện pháp đối phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Bến Tre đã có công điện gửi các sở ban ngành tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng tránh, ứng phó với ATNĐ.

Bến Tre gọi 652 tàu cá vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới ảnh 1

Tàu thuyền ngư dân được đưa về neo đậu tại các khu an toàn.

Theo dự báo, trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh từ cấp 6 trở lên) trong khoảng 5-10 độ vĩ Bắc; 104 -111 độ kinh Đông. Trước diễn biến phức tạp của ATNĐ, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh cũng yêu cầu ngành chức năng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi kể từ 7 giờ ngày 1-11, cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, các sở ban ngành tỉnh triển khai nhanh chóng các phương án: Tìm mọi biện pháp thông báo kịp thời các chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm tìm nơi trú ẩn an toàn.

Kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền tại các khu neo đậu, tránh trú ven biển, tuyệt đối không để người dân ở lại lồng bè, tàu thuyền.

Bến Tre có ba huyện biển: Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú. Thông tin mới nhất từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có 1.427 tàu thuyền đánh bắt với 8.765 ngư phủ. Đến 6 giờ sáng nay (1-11), có 775 tàu thuyền neo đậu tại bến, 146 tàu đánh bắt ven bờ và 506 tàu đánh bắt xa bờ.

Hiện các ngành chức năng đã và đang khẩn trương kêu gọi các tàu thuyền vào bờ tránh ATNĐ có nguy cơ thành bão và tìm nơi trú ẩn an toàn.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.