Bến Tre sẵn sàng chi viện cho các tỉnh ĐBSCL và TP.HCM chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu cao những nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bến Tre. Ông đánh giá, Bến Tre là một trong những tỉnh, thành khu vực ĐBSCL làm rất tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian tới, Bến Tre cần tập trung quyết liệt các biện pháp để giữ vững “vùng xanh” và xây dựng bản đồ phòng, chống dịch tới từng hộ gia đình.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh thực hiện kiểm soát chặt chẽ vòng ngoài, các vành đai, phương tiện vận tải vào tỉnh; quản lý tốt xe luồng xanh, đảm bảo giữ vững thành quả chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp trực tuyến với tỉnh Bến Tre về công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: P.T

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, tuy Bến Tre đã là “vùng xanh” nhưng cần phải tiếp tục tầm soát xét nghiệm làm sao vừa tiết kiệm vừa đạt hiệu quả cao nhất và củng cố tuyến y tế cơ sở để luôn sẵn sàng trong mọi tình huống xảy ra.

Bên cạnh đó, tỉnh nhanh chóng có biện pháp thúc đẩy khôi phục phát triển kinh tế. Sau khi xây dựng, ổn định “vùng xanh” thì tỉnh Bến Tre sẽ trở thành hậu cứ, sẵn sàng giúp các tỉnh trong khu vực và TP.HCM chống dịch.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, từ ngày 20- 9 toàn tỉnh Bến Tre xanh hóa toàn bộ 9/9 huyện, thành phố; 155/157 xã, phường, thị trấn là vùng xanh.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: PV

Bí thư Lê Đức Thọ cho biết hiện một số tỉnh khu vực lân cận dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp do đó cần giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ vì vẫn còn nguy cơ bùng phát dịch trở lại. Tỉnh cũng xác định luôn cảnh giác, không lơ là, chủ quan, tăng cường kiểm soát F0 từ vùng ngoài vào. Kiểm soát chặt chẽ các vành đai cả đường bộ và đường thủy.

Báo cáo Phó thủ tướng về tình hình tiêm ngừa vaccine COVID-19, Bí thư Lê Đức Thọ, cho biết đến nay tỉ lệ tiêm phòng của tỉnh Bến Tre đạt 21% dân số 18 tuổi trở lên, hiện tỉnh đang khẩn trương triển khai tiêm nhanh nhất số lượng vaccine đã được cấp. Ông Thọ cũng kiến nghị Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ thêm cho tỉnh nguồn vaccine để tiêm phòng cho người dân.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, cho biết đến thời điểm này có thể nói Bến Tre đã trở thành “vùng hậu cứ" để giúp các tỉnh bạn trong phòng, chống dịch.

"Tỉnh đã chi viện lực lượng y bác sĩ, lương thực, thực phẩm và các trang thiết bị khác cho Long An, TP.HCM và tiếp tục có kế hoạch giúp Tiền Giang, Kiên Giang" - ông Tam thông tin.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm