Bên trong ngôi nhà 275 m² đa chức năng giữa lòng Sài Gòn

ngoi-nha-da-chuc-nang-2
Dự án có diện tích 275 m² nằm trong khu dân cư đông đúc tại TP.HCM.

ngoi-nha-da-chuc-nang-3
Công trình được cải tạo từ ngôi nhà cũ, nhằm tạo ra một không gian yên tĩnh cho nhà ở đô thị.  KTS 23o5Studio cho biết, ngay từ cái tên công trình "The Quê" đã gợi nhớ đến sự trở lại của những người rời khỏi quê hương của gia chủ.

ngoi-nha-da-chuc-nang-4
Dự án có nhiều chức năng sử dụng như nhà hàng chay, hồ nước nhỏ, vườn rau, homestay, khu thiền định. 

ngoi-nha-da-chuc-nang-5
Đường hầm được giải phóng, KTS thiết kế một nhà hàng chay gần gũi với thiên nhiên.

ngoi-nha-da-chuc-nang-6

ngoi-nha-da-chuc-nang-22
KTS sử dụng các vật liệu gợi nhớ quê hương như tre, nứa, tấm dệt tre...

ngoi-nha-da-chuc-nang-7
Tầng một là không gian chung bao gồm phòng khách, bàn ăn...

ngoi-nha-da-chuc-nang-8

ngoi-nha-da-chuc-nang-9
Không gian sống được bố trí trên cao để tách biệt sự ồn ào đô thị và có tầm nhìn hướng về khu vườn. 

ngoi-nha-da-chuc-nang-10

ngoi-nha-da-chuc-nang-11
Cấu trúc nhà chủ yếu làm bằng gỗ, vật liệu gần gũi với tự nhiên, trong đó lối cầu thang dẫn lên các tầng trên là các bậc cầu thang bằng gỗ.

ngoi-nha-da-chuc-nang-12
Xung quanh cấu trúc là hệ thống mái ngói nhằm giảm bức xạ trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

ngoi-nha-da-chuc-nang-13

ngoi-nha-da-chuc-nang-14
Một gian phòng sinh hoạt chung ở tầng hai.

ngoi-nha-da-chuc-nang-15

ngoi-nha-da-chuc-nang-16
Phòng ngủ được thiết kế ngay phần góc cạnh của phần mái, không gian này có view nhìn ra khu vườn trước nhà.

ngoi-nha-da-chuc-nang-17
Không gian mở như sân thượng, khu vực tập luyện, yoga và thay giày được đặt dưới mái nhà, tạo ra một không gian đệm trước khi vào nhà.

ngoi-nha-da-chuc-nang-18
 Tầng thượng là một khu vực yên tĩnh, phục vụ cho việc tái tạo tâm linh. Khu vực thiền định được bao quanh bởi nước và ánh sáng.

ngoi-nha-da-chuc-nang-19

ngoi-nha-da-chuc-nang-20

ngoi-nha-da-chuc-nang-21

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng cấu trúc rỗng giúp một công trình ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM có thể "tự thở" được.