Bệnh viện kiện bác sĩ đòi chi phí đào tạo

Sau khi nghị án, HĐXX thông báo nghị án kéo dài đến chiều 29-6 sẽ tuyên án.

Theo hồ sơ, tháng 12-2010, bác sĩ Luân được BV 115 cử học khóa đào tạo PET-CT để nâng cao tay nghề với cam kết phục vụ cho bệnh viện ít nhất là năm năm. Sau khi hoàn tất khóa học, bác sĩ Luân xin nghỉ việc.

Tại tòa, phía bệnh viện cho rằng bác sĩ Luân xin thôi việc là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, vi phạm cam kết trong hợp đồng. Hơn nữa việc xin nghỉ của bác sĩ Luân làm ảnh hưởng đến nguồn nhân sự, cũng như chi phí đào tạo như ăn, ở mà bệnh viện bỏ ra. Vì thế bệnh viện yêu cầu bác sĩ Luân phải trả cho bệnh viện gần 80 triệu đồng bao gồm tiền ăn, chi phí học...

Ngược lại, bác sĩ Luân cho rằng trước khi nghỉ việc ông đã báo cho bệnh viện trước 45 ngày là đúng theo quy định. Hơn nữa cách tính tiền bồi thường của bệnh viện là không hợp lý. Chẳng hạn, bệnh viện lấy tiền thưởng tết năm trước (tức lúc ông chưa được cử đi học) tính cả vào việc bồi thường... Đồng thời, bác sĩ yêu cầu bệnh viện trả lại cho mình sổ bảo hiểm, tiền trợ cấp thôi việc hơn 2 triệu đồng.

NGÂN NGA

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...