Bị bạn quen qua mạng xã hội lừa cả trăm triệu đồng

Thông tin ban đầu, chị T. và Nguyễn Trọng Tùng quen biết nhau qua mạng xã hội. Vì tin tưởng Tùng, đầu năm 2016, chị T. có cho Tùng mượn 35 triệu đồng và một máy tính xách tay. Nhưng sau khi mượn xong, Tùng mất hút, chị T. tìm mọi cách cũng không liên lạc được.

Bị bạn quen qua mạng xã hội lừa cả trăm triệu đồng ảnh 1
CMND của Nguyễn Trọng Tùng

Những tưởng mọi việc đã chìm vào quên lãng thì ngày 20-9, Tùng đột ngột liên lạc lại hẹn chị T. hôm sau gặp tại Coopmart Cống Quỳnh (quận 1) để trả tiền, trả máy. Y hẹn, hôm sau chị T. đi cùng bạn tới điểm hẹn nhưng Tùng giận bảo chỉ muốn hai người gặp riêng để trả.

Đến 19 giờ ngày 22-9, chị T. điều khiển xe máy Honda Vision màu xanh biển số 59X1-630.21 đến điểm hẹn gặp Tùng. Tùng lại ra yêu sách buộc chị T. chở về quận 4 mới trả. Đến chung cư Tôn Thất Thuyết (quận 4), Tùng thuyết phục chị T. cho mượn xe để đi lấy tiền. Chị T. đồng ý giao xe và cũng từ đó đến nay, chị không còn thấy Tùng và cái xe của mình đâu nữa.

Bị bạn quen qua mạng xã hội lừa cả trăm triệu đồng ảnh 2
Mặt sau của CMND

23 giờ tối hôm đó chị T. ngay lập tức tới trụ sở Công an phường 1, quận 4 trình báo về sự việc trên.

Chiều 21-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Công an quận 4 cho biết qua xác minh, Nguyễn Trọng Tùng là con ruột của ông Nguyễn Trọng V. (sinh năm 1963, hiện ngụ phường 5, quận 5) và bà Đinh Thị Thanh T. (chưa rõ lai lịch). Tùng không sống chung với ông V. và thường liên lạc với cha mình bằng nhiều số điện thoại khác nhau nên ông V. không liên lạc được với Tùng và cũng chẳng biết Tùng ở đâu, làm gì.

Công an quận 4 đang khẩn trương điều tra về vụ án này. “Chỉ quen biết qua mạng xã hội nhưng nhiều người nhất là những người trẻ hiện nay sẵn sàng trao tài sản, tình cảm của mình cho đối phương. Mạng xã hội là ảo nhưng hậu quả, hệ lụy để lại rất đau lòng. Nhẹ thì mất tiền, mất tài sản như cô gái trên, nặng có những trường hợp còn bị bán đi làm gái mại dâm… như báo chí phản ánh. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho những cô gái nhẹ dạ cả tin!”, một lãnh đạo Công an quận 4 chia sẻ.

 

Công an quận 4 yêu cầu ai biết thông tin về Nguyễn Trọng Tùng đang ở đâu hoặc là bị hại của Tùng, đến Công an quận 4 (số 14 Đoàn Như Hài, phường 12, quận 4) hoặc gọi đến số đường dây nóng: 0839400019 để cung cấp thông tin.