Bị chém khi đi vận động dỡ công trình vi phạm

Ngày 16-5, ông Nguyễn Mạnh Tuấn-  Chánh thanh tra Sở GTVT Kon Tum cho biết đang đề nghị ngành chức năng xử lý vụ cán bộ của đơn vị bị chém vào đầu trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Đức Tuy đến thăm động viên ông Thắng

Theo ông Tuấn, khoảng 17 giờ ngày 15-5, nhận được tin ông Phan Thanh Bình (thôn Kon Ktu 2, xã Đak Blà, TP Kon Tum) có dựng một chòi ngay bên vệ đường đang thi công của quốc lộ 24 (thôn Kon Ktu 2) và nằm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông nên đoàn công tác 7 người đến tuyên truyền vận động tháo dỡ. Tuy nhiên, ông Bình đã không chấp hành, không nghe bất cứ lời khuyên can nào của đoàn cán bộ.

Không thuyết phục được, đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm. Lúc này, ông Bình bất ngờ dùng rựa chém hụt một cán bộ tên là Hoàng Anh, sau đó chém trúng đầu ông Nguyễn Đình Thắng - cán bộ thanh tra giao thông khiến ông này phải nhập viện, may 4 mũi.

Chưa hết, ông Bình còn chém tiếp ông Lê Hùng Dũng - cán bộ công ty quản lý đường bộ Kon Tum làm vỡ mũ bảo hiểm, xước da đầu. Trước tình hình đó, các thành viên trong đoàn bỏ chạy tứ tán, còn ông Bình thì lấy luôn tập tài liệu của người thi hành công vụ. Công an TP Kon Tum và cảnh sát 113 đến hiện trường thì ông Bình cố thủ trong nhà, đến 21 giờ cùng ngày mới ra trình diện.  

Theo ông Tuấn, hành vi của ông Bình đã có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm