Bỗng nhiên bị chém phải nhập viện cấp cứu

Ba bệnh nhân gồm TAT (24 tuổi, ở Tân Phú), NCV (45 tuổi, ở Tân Phú) và HHH (35 tuổi, ở Bình Tân, TP.HCM).

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 cùng ngày, khoa Cấp cứu BV Nhân dân 115 cùng lúc tiếp nhận ba bệnh nhân nói trên trong tình trạng có nhiều vết thương, chảy máu nhiều.

Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân T. bị vết chém dài 10 cm ở 1/3 cánh tay trái. Vết chém quá mạnh làm tổn thương cả xương cánh tay nhưng may mắn không làm đứt thần kinh cánh tay, nếu không bệnh nhân sẽ bị liệt.

Bỗng nhiên bị chém phải nhập viện cấp cứu ảnh 1

Nhân viên y tế đang chăm sóc một bệnh nhân bị thương do xô xát. Ảnh: TRẦN NGỌC 

Trong khi đó, bệnh nhân V. bị vết thương cẳng tay phải dài 8 cm, đứt mạch máu. Riêng bệnh nhân H. bị nhiều vết thương hơn. Ngoài vết thương vùng đầu dài 4 cm, bệnh nhân này còn bị vết thương phức tạp vùng đùi trái 8 cm đứt cơ đùi và vết thương hông trái 2 cm. 

Ba bệnh nhân được BV nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu. Người thân cho biết trong lúc ba ông T., V. và H. đang ngồi nói chuyện trong nhà thì có nhóm người xông vô chém.

BS Trần Văn Sóng, Trưởng khoa Cấp cứu BV Nhân dân 115, cho biết từ ngày 30-4 đến 2-5, BV này tiếp nhận và cấp cứu 29 trường hợp liên quan đến xô xát, bạo lực.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.