Bị đòi tiền bảo kê, chủ quán đâm chết giang hồ

Trước đó, bị cáo đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 170 triệu đồng.

Theo hồ sơ, Long là chủ của quán karaoke Nice và quán ăn Biển Đêm (nằm trên đường Vành đai trong, Bình Trị Đông B, Bình Tân). Khuya 1-6-2013, Lý Nhất Trung cùng ba người bạn đến nhậu tại quán Biển Đêm. Trung gọi Nguyễn Thanh Tú (nhân viên quán) đến bàn mình rồi yêu cầu gặp chủ quán bắt trả tiền bảo kê tháng. Tú nói sẽ báo lại với chủ rồi cầm ly bia mời từng người trong bàn nhằm làm dịu căng thẳng. Nhưng khi Tú vừa cầm ly bia lên miệng để uống thì bị Trung đánh vào đáy ly rồi nắm đầu đấm vào mặt. Tú bị thương và gãy mất hai răng.

Sau khi bị đánh, Tú gọi điện thoại cho Long kể lại sự việc. Long đang ở quán karaoke Nice liền cầm theo một cây kéo và bông băng y tế để băng bó vết thương cho Tú. Đến nơi, do Tú đã được đưa vào bệnh viện nên Long kéo ghế lại ngồi vào bàn nói chuyện với Trung, hỏi lý do vì sao đánh nhân viên của mình.

Thấy Trung nhặt hai vỏ chai bia dưới đất, Long liền đứng dậy thì bị Trung dùng chai bia đánh vào đầu. Khi Long té, Trung tiếp tục lao vào tấn công. Long liền cầm cây kéo đâm hai nhát vào ngực và cổ Trung. Nhân viên quán thấy ông chủ mình bị đánh liền cầm mã tấu, xích sắt và cây gỗ chạy ra đuổi đánh nhóm Trung.

Trung bỏ chạy một đoạn thì gục xuống rồi tử vong. Rạng sáng hôm sau, Long ra công an đầu thú.

HOÀNG YẾN

Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

(PLO)- Quốc hội đã có sự thay đổi mạnh trong công tác lập pháp; Chính phủ cũng có nhiều phiên họp định kỳ về xây dựng pháp luật. Đây là chỉ dấu quan trọng về định hướng pháp luật vì sự phát triển.
Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.