Bị giật dây chuyền khi chờ đèn đỏ, thanh niên truy đuổi tông ngã tên cướp

(PLO)- Người đàn ông bỏ lại xe máy để tẩu thoát sau khi giật giây chuyền trị giá 12 triệu đồng ở giao lộ Tú Xương – Trương Định, quận 3, TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-8, Công an quận 3, TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Toàn Trí (40 tuổi, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23-7, anh NĐQ (31 tuổi, quê Bình Định) chạy xe máy trên đường Tú Xương.

Trí bị khởi tố, bắt giam. Ảnh: CA

Trí bị khởi tố, bắt giam. Ảnh: CA

Khi xe chờ đèn đỏ ở giao lộ Tú Xương – Trương Định, phường Võ Thị Sáu, anh Q bị một người đàn ông áp sát, giật dây chuyền rồi bỏ chạy trên xe máy hiệu Vision. Anh Q đuổi theo trên các tuyến đường như Tú Xương, Trần Quốc Thảo, Võ Thị Sáu.

Bị đuổi rát, kẻ cướp giật chạy ngược chiều vào đường Trương Định. Đến trước số nhà 123, anh Q đuổi kịp, tông xe khiến người này té ra đường bỏ lại phương tiện, chạy bộ tẩu thoát.

Nhận được tin trình báo, Công an phường Võ Thị Sáu đến bảo vệ hiện trường, thu giữ tang vật là chiếc xe. Theo nạn nhân, sợi dây chuyền vàng trọng lượng ba chỉ, trị giá khoảng 12 triệu đồng.

Chiếc xe sau đó được xác định của người phụ nữ ngụ quận 1 đứng tên. Đội CSHS, Công an quận 3 đã mời làm việc thì người này nói có đưa xe cho con trai là Trí đi mua đồ.

Bị mời làm việc hôm 4-8, Trí khai, khi phát hiện anh Q đeo sợi dây chuyền vàng nên bám theo. Khi đến giao lộ có đèn đỏ, Trí dừng lại, ngồi trên xe chờ.

Nạn nhân tới, Trí áp sát từ phía sau để gây án rồi phóng xe tẩu thoát. Khi bị tông té, người này chạy bộ cùng sợi dây chuyền bỏ trong túi quần trái.

Tài sản được Trí bán cho một tiệm cầm đồ gần Ga Sài Gòn với giá tám triệu để tiêu xài.

Theo một cán bộ điều tra, Trí từng có nhiều tiền án, nghiện ma túy. “Do có kinh nghiệm vào tù ra tội nên người này khai báo quanh co nhưng qua quá trình đấu tranh đã phải thừa nhận hành vi” – vị này nói.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm