Bi kịch gia đình khi 'bão' COVID-19 ập tới

(PLO)- Người chồng thành kẻ sát hại vợ khi khó khăn do "bão" COVID-19 ập tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Quang Đạt (sinh năm 1966, ngụ tại quận 8) bảy năm tù về tội giết người. Đây là một vụ án đau lòng, bị cáo là chồng, bị hại là vợ.

Tại tòa, con trai bị cáo xin giảm nhẹ cho cha. Thân cha đã gồng gánh nuôi mẹ 15 năm tai biến, lo cho ông ngoại thương binh không đi lại được và lo cho con hoàn thành lớp 12.

Bị cáo Huỳnh Quang Đạt tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Huỳnh Quang Đạt tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Cha làm công bị đuổi vì hay nghỉ lo cho mẹ đi buôn bán cũng bấp bênh. Nợ vay chồng chất đến nay 100 triệu đồng. "Bão" COVID-19 ập tới, cha không đi buôn bán gì được. Mẹ sau khi cả nhà bị nhiễm COVID-19, tình trạng yếu hơn dẫn đến đấng sinh thành có suy nghĩ tiêu cực…

HĐXX nhận định cáo trạng truy tố đúng, hành vi bị cáo nguy hiểm, xâm phạm tính mạng.... Tuy nhiên, xét bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, HĐXX chiếu cố phần hình phạt.

Nhưng VKS không đồng tình việc luật sư cho rằng bị hại có lỗi. Theo tòa, trong trường hợp bị hại đòi chết, bị cáo đáng lẽ khuyên răn bị hại chứ không phải như vậy. Về lý lẽ, đây là phạm tội vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà không phải do mình tự gây ra, HĐXX cho rằng hoàn cảnh khó khăn nhưng không phải bế tắc.

Hồ sơ thể hiện bà TTU và Đạt là vợ chồng. Bà U bệnh nặng và đang nằm điều trị tại Phòng số 22 tầng 1 khoa nội tổng hợp của Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8) do Đạt chăm sóc, nuôi bệnh.

Bà U nằm điều trị bệnh chung phòng một bệnh nhân khác đang trong tình trạng không tỉnh táo, không nhận thức được sự việc xung quanh.

Đạt khai không còn khả năng chỉ trả chi phí điều trị bệnh cho vợ. Vợ bị bệnh nan y nằm viện nhiều năm và nhiều lần muốn chết nên nảy sinh ý định giết bà U rồi tự tử.

Sáng 4-11-2021, Đạt đến cửa hàng điện, nước mua 5m dây điện đơn, một tua-vit và một phích cắm điện màu nâu.

Sau đó, Đạt cắt đôi dây điện đã mua, rồi dùng tua vít nối hai sợi dây điện này vào phích cắm điện, hai đầu còn lại thì tháo vỏ nhựa bên ngoài để lên giường cạnh bà U.

Một tiếng sau, người nhà của bệnh nhân chung phòng đi ra ngoài. Đạt đưa dây điện phần dây đồng cho vợ cầm rồi cắm phích cắm vào ổ điện.

Đạt nhìn thấy bà U nằm im, mắt mở một nửa, mặt hơi tím tái, bắp tay bị trầy thì tháo phích cắm điện ra khỏi ổ điện, cột hai đầu dây điện vào cổ tay của Đạt, rồi cầm chuôi cắm điện gắn vào ổ điện khoảng 5 phút để tự tử.

Đạt lặp đi lặp lại khoảng 5 lần. Lúc này, có người đi ngang cửa phòng nhìn thấy Đạt tự tử, khóa cửa trái nên truy hô, ngắt cầu dao điện, phá cửa vào cứu.

Kết luận định giám định xác định nguyên nhân chết của bị hại do chạm điện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm