Bị kỷ luật vì nhận xét đảng viên không khách quan, trung thực

Chiều 22-8, một phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang xác nhận sáng cùng ngày cơ quan này đã trao quyết định kỷ luật ông Lê Văn Thao, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Bị kỷ luật vì nhận xét đảng viên không khách quan, trung thực ảnh 1
Ông Lê Văn Thao.

Theo quyết định, ông Thao kỷ luật khiển trách vì đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng xe công sai quy định và chi tiếp khách không đúng quy định.

Cụ thể, là bí thư chi bộ, ông Thao đã nhận xét vào bản tự kiểm cuối năm của một đảng viên thiếu khách quan. “Cái vi phạm chính là vi phạm trong nguyên tắc tập trung dân chủ trong về việc nhận xét vào bản kiểm điểm cuối năm của đảng viên chuyển sinh hoạt về địa phương không khách quan, không trung thực. Những nội dung còn lại cũng có vi phạm nhưng chỉ ở mức độ rút kinh nghiệm thôi” - người này thông tin thêm.

Về phía ông Thao, khi nhận quyết định kỷ luật của UBKT Tỉnh ủy, ông nói vui vẻ nhận và không có ý kiến gì khác. “Chuyện nhận xét đảng viên cuối năm, mấy anh nói mình sai thì mình thừa nhận chứ không chối cãi. Còn chuyện sử dụng xe công thì hơn ba năm về làm chủ tịch hội tôi có đi vài lần, tôi thừa nhận. Riêng về tài chính thì phòng kế toán có đưa tôi mỗi lần 500.000 đồng để ăn sáng, tiếp đoàn. Trong ba năm nay tôi lấy có hai, ba lần gì đó” - ông Thao nói.

Trước khi về làm chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Thao từng là ủy viên thường trực HĐND tỉnh này.