Bị lừa 25 triệu đồng và chiếc điện thoại vì đi ‘cắt vong’

Ngày 19-11, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hà (50 tuổi, trú quận Đống Đa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị lừa 25 triệu đồng và chiếc điện thoại vì đi ‘cắt vong’ ảnh 1
Nguyễn Thị Hà tại cơ quan công an.

Cách đây gần hai tuần, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của chị T. (32 tuổi) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, sáng 4-11, chị gặp một phụ nữ giới thiệu tên là Hoa Sơn, nói chị T. có “vong theo” và có khả năng giúp chị cắt “vong” với chi phí 125 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận, chị T. đồng ý chi phí là 25 triệu đồng rồi chuyển tiền cho người này.

Đến chiều cùng ngày, người này đến chỗ làm của chị T. để đón đưa đi làm lễ. Trên đường đi, người này tiếp tục lừa chị T. đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ và lừa đưa chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max vì “phạm uý”.

Khi đến chợ Thanh Hà, người phụ nữ vào chợ mua đồ, bảo chị T. đứng ngoài đợi. Chờ mãi không thấy “thầy bói” quay ra, chị T. biết bị lừa nên đã đến cơ quan công an để trình báo.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an làm rõ người có tên Hoa Sơn thật ra là Nguyễn Thị Hà. Hà đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.