Bị phát hiện lấy cắp, thiếu niên giết người

Sáng 2-7, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 11 năm tù giam đối với Nguyễn Thức (SN 1997, trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) về tội giết người, cướp tài sản.

Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 31 triệu đồng.

Bị phát hiện lấy cắp, thiếu niên giết người ảnh 1
Chỉ vì một phút tham lam thiếu niên 16 tuổi phải chịu 11 năm tù


Theo cáo trạng,  khoảng 13 giờ  ngày 29-10-2012, Thức sang nhà ông Mai Văn Lang (SN 1925, là thương binh bị cụt tay), để xin thuốc lá cho cha. Thấy ông Lang đang ngủ, gần đó có cái ví nên Thức nảy sinh ý định lấy cắp để có tiền chơi bida.

Bất ngờ ông Lang tỉnh dậy tri hô, Thức vớ lấy kéo đâm nhiều nhát vào cổ và người khiến ông Lang chết tại chỗ. Sau đó, khi kiểm tra ví không có tiền, Thức đã ném chiếc kéo vào hố phân nhà hàng xóm rồi về nhà.

Tại phiên tòa Nguyễn Thức đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. TAND  tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Nguyễn Thức 10 năm về tội giết người, 1 năm về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 11 năm tù giam.

Theo K.Thái (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.