Bí thư, chủ tịch xã ở Nam Định bị khởi tố vì liên quan đến sai phạm đất đai

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can là cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can là cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Bí thư, chủ tịch xã ở Nam Định bị khởi tố do lợi dụng chức vụ.jpeg
Các bị can là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Ảnh: CA

Các bị can bị khởi tố là: Trần Văn Mạnh, 55 tuổi, Bí thư Đảng ủy thị trấn Quỹ Nhất, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hải; Nguyễn Văn Quân, 59 tuổi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hải; Hoàng Văn Thành, 63 tuổi, nguyên trưởng Công an xã Nghĩa Hải; Vũ Văn Đảng, 62 tuổi, nguyên cán bộ địa chính xã Nghĩa Hải; Nguyễn Quang Chư, 66 tuổi, nguyên là công an viên xã Nghĩa Hải.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với các bị can: Nguyễn Văn Quân, Hoàng Văn Thành, Vũ Văn Đảng, Nguyễn Quang Chư để điều tra xử lý theo quy định; riêng bị can Trần Văn Mạnh được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2011 đến 2023, các cán bộ, lãnh đạo nói trên đã làm trái công vụ, ủy quyền của UBND huyện Nghĩa Hưng trong việc tổ chức ký hợp đồng chỉ định thầu cho thuê đất, cho phép sang tên chuyển nhượng quyền thuê đất nuôi trồng thủy sản trái quy định tại khu vực Cồn Xanh (thuộc địa bàn tạm giao quyền quản lý hành chính xã Nghĩa Hải).

Hành vi của các bị can đã gây thiệt hại về tài sản, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước và khi Nhà nước có chủ trương thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội tại khu vực Cồn Xanh, một số người dân chưa đồng thuận gửi đơn thư khiếu kiện vượt cấp, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và chính quyền các cấp.

Vụ việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với những vi phạm trong quá trình quản lý và sử dụng đất tại khu vực Cồn Xanh cũng được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Nam Định đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm