Bí thư Đà Nẵng: Cần quản lý chặt nơi người nước ngoài ở

Ngày 4-12, Hội nghị lần thứ 19 của Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra. Tại hội nghị, ông Võ Công Trí (Phó Bí thư Thành ủy) sau khi báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn đã nêu một số hạn chế của địa phương.

Bí thư Đà Nẵng: Cần quản lý chặt nơi người nước ngoài ở ảnh 1
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 19. Ảnh: LÊ PHI

Theo đó, một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đạt thấp so với kế hoạch. Việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thủ tục đất đai theo Kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ chưa đáp ứng yêu cầu. Trong khi đó, công tác giải tỏa đền bù, tái định cư có chuyển biến tích cực nhưng còn chậm.

Tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép vẫn chậm được xử lý. Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải gây bức xúc trong nhân dân.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài trên địa bàn diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi.

Trước tình hình trên, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng xác định năm 2020 sẽ tiếp tục xác định chủ đề là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đưa ra một số yêu cầu như hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh những bất cập trong quy hoạch phát triển TP theo hướng bền vững, ưu tiên quỹ đất phát triển cây xanh, thiết chế văn hóa và phục vụ công cộng.

Tập trung xử lý các nút giao có nguy cơ ùn tắc cao và kiểm soát, điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào khu vực trung tâm TP. Triển khai đầu tư các dự án nước sạch, đảm bảo an ninh nguồn nước, nhất là trong mùa khô hạn.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý nước thải khu vực phía đông và các giải pháp chống sạt lở bờ biển, ô nhiễm tại các cửa xả ven biển. Kịp thời đầu tư các trạm trung chuyển rác thải; Khu liên hợp xử lý chất thải rắn TP và các hạng mục cải tạo môi trường ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn.

“Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự, tập trung nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng. Thường xuyên trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, giết người, cướp giật. Quản lý địa bàn cư trú, nhất là người nước ngoài” - ông Nghĩa yêu cầu.

Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.