Bí thư Đà Nẵng giải đáp thắc mắc vụ Vũ 'Nhôm' được xử kín

Sáng nay (24-7), Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi gặp mặt các nguyên là lãnh đạo trung, cao cấp đang sinh hoạt trong câu lạc bộ Thái Phiên.

Bí thư Đà Nẵng giải đáp thắc mắc vụ Vũ 'Nhôm' được xử kín ảnh 1
Ông Đặng Vân trong câu lạc bộ Thái Phiên đặt câu hỏi. Ảnh: LÊ PHI.

Tại cuộc gặp này, ông Đặng Vân, thành viên Câu lạc bộ, đề nghị vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm-PV) sẽ xử vào ngày 30-7 tới thì dù xử kín nhưng cũng cần phải công khai kết quả, nội dung để người dân biết.

Về việc này, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay nếu không có gì thay đổi thì vụ án liên quan đến ông Vũ Nhôm sẽ được xử vào hai ngày 30 và 31-7 tại Hà Nội. Vụ án được xử kín.

“Với Vũ Nhôm thì nhiều người thắc mắc sao lại xử kín. Thực ra, Vũ Nhôm thì có ba nội dung. Một là lộ bí mật quốc gia,  vụ án này với tính chất của nó thì sẽ xử kín nhưng kết quả  sẽ được công khai. Khi toà tuyên thì chắc chắn thông tin sẽ đến với người dân qua hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí...

Theo Bí thư Nghĩa, còn lại, Vũ Nhôm sẽ ra hầu toà hai lần nữa. Đấy là lạm dụng chức vụ quyền hạn và trốn thuế.

"Và ảnh hưởng của Vũ Nhôm tới Đà Nẵng chúng ta trong thời gian qua thì chắc không cần phải nói tới. Nhiều người Đà Nẵng chúng ta đang mong rằng, qua vụ án Vũ Nhôm thì chúng ta rút ra được bài học gì.

Mà vụ án Vũ Nhôm thì không chỉ có Đà Nẵng đâu, rất nhiều cơ quan trung ương, rất nhiều địa phương. Vũ Nhôm, Út Trọc. Hai nhân vật này đều có kế hoạch xử trong tháng này cả”, ông Nghĩa cho hay.

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.
Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

(PLO)- Việc đẩy mạnh giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua nhiều ứng dụng… tại các đơn vị, địa phương sẽ giúp giải quyết tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.