Bí thư xã rớt đại biểu HĐND xã, người dân tự ứng cử lại trúng cử

Ngày 3-6, Ủy ban Bầu cử huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tại địa phương, ông Hoàng Văn Cát - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã Xuân Liên nhiệm kỳ 2010-2015 đã trượt đại biểu HĐND xã.

Trong khi đó, anh Tô Ngọc Dinh (làm ruộng ở thôn Cường Thịnh, xã Xuân Liên) tự ứng cử đại biểu HĐND xã Xuân Liên và đã trúng cử.

Cả ông Cát và anh Dinh cùng ứng cử đại biểu HĐND xã Xuân Liên tại tổ bầu cử số 7. Tổ bầu cử số 7 này có 412 cử tri với bảy ứng viên bầu lấy bốn đại biểu.

Kết quả bầu lấy từ trên xuống, ông Cát đạt 50% nhưng thua số phiếu so với anh Dinh, ông Hoàng Ngọc Thắm (chủ tịch UBND xã Xuân Liên), bà Nguyễn Thị Nguyên (Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Liên) và Bí thư thôn Cường Thịnh (xã Xuân Liên).

Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Nghi Xuân, cho biết: “Về công tác tổ chức, bí thư Đảng ủy xã Xuân Liên không trúng đại biểu HĐND xã vẫn làm bí thư xã nhưng không kiêm nhiệm chủ tịch HĐND xã mà phải cơ cấu một người khác làm chủ tịch HĐND xã”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.