Bí thư xã xin từ chức: 'Tôi đã không được minh oan'

Ngày 27-6, ông Lê Thanh Tân, Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ), xác nhận vừa từ chối sự động viên ở lại làm việc của Phòng Tổ chức – Nội vụ huyện Đức Phổ và tiếp tục bảo lưu quyết định xin từ chức.

Ông Lê Thanh Tân. Ảnh: CX

Ông Tân cũng tiết lộ lý do xin từ chức là cảm thấy bất công khi không được minh oan. Cụ thể, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã từng kết luận không đủ cơ sở để khẳng định ông Tân có hành vi đánh cấp dưới, không cho cấp dưới đi chung xe…

“Nhưng tôi vẫn không được minh oan, trái lại còn bị trù dập, luân chuyển, thì làm sao bản thân còn niềm tin để tiếp tục làm ở lại làm việc", ông Tân nói.

Ông Tân đồng thời cho rằng Huyện ủy Đức Phổ phải làm rõ những việc được cho là sai phạm của ông. Nếu có đầy đủ chứng cứ chứng minh ông vi phạm như trên thì sẵn sàng nhận mức kỷ luật cao nhất.

Cũng theo vị này, dù đơn xin từ chức của ông có được chấp thuận hay không, ông cũng sẽ làm rõ mọi chuyện để lấy lại công bằng cho mình.

Trước đó vào ngày 25-6, ông Tân xác nhận với PLO rằng đã nộp đơn xin từ chức Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa sau hơn tám tháng nhận chức. Được biết, ông Tân là “nhân vật chính” trong một loạt khiếu nại tại huyện Đức Phổ thời gian qua.

Cụ thể, Huyện ủy Đức Phổ từng kết luận ông Tân (khi đang là Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ) có hành vi đánh cấp dưới và phải chịu kỷ luật cảnh cáo.

Sau khi ông Tân khiếu nại, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi kết luận không đủ cơ sở để khẳng định ông Tân có hành vi đánh cấp dưới, đồng thời hạ mức kỷ luật đối với ông Tân từ cảnh cáo xuống khiển trách.

Vào ngày 10-9-2018, ông Tân được Huyện ủy Đức Phổ điều động giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa nhưng hai ngày sau, Huyện ủy Đức Phổ ra quyết định bãi bỏ việc điều động này.

Đến ngày 8-10-2018, Huyện ủy Đức Phổ một lần nữa điều động ông Tân về làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa cho đến nay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.