Bình Định yêu cầu xử lý dứt điểm xây dựng trái phép tại Ghềnh Ráng

(PLO)- Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Chủ tịch TP Quy Nhơn nhanh chóng kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm xây dựng trên địa bàn phường Ghềnh Ráng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-11, thông tin từ UBND tỉnh Bình Định, cho biết vừa có văn bản yêu cầu xử lý nhiều công trình xây dựng lấn chiếm, xây dựng không phép, sai phép thuộc khu vực phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

Một số công trình ở dọc quốc lộ 1D xây dựng xong nhưng đến nay không hoạt động. Ảnh QN
Một số công trình ở dọc quốc lộ 1D xây dựng xong nhưng đến nay không hoạt động. Ảnh QN

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu Chủ tịch TP Quy Nhơn khẩn trương kiểm tra, xác minh đối với các công trình lấn chiếm, xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn phường Ghềnh Ráng, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn phường Ghềnh Ráng.

“Xem xét trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức, cá nhân buông lỏng lãnh đạo, quản lý, để xảy ra vi phạm” Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu.

Trước đó UBND tỉnh đã có nhiều văn bản liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn phường Ghềnh Ráng; tuy nhiên UBND TP Quy Nhơn thực hiện chưa quyết liệt, tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn diễn ra phức tạp.

Theo ghi nhận của PLO chiều 17-11, dọc quốc lộ 1D đoạn qua địa bàn Ghềnh Ráng xuất hiện nhiều công trình xây dựng lấn núi bao gồm các khu du lịch, nhà hàng và một số khu nghỉ dưỡng.

Ghi nhận cho thấy, dọc theo quốc lộ có nhiều công trình đã xây dựng bỏ không, không có người ở; ngoài ra một số khu du lịch được xây dựng xong cũng trong cảnh “vườn không nhà trống”.

Theo lãnh đạo UBND phường Ghềnh Ráng, do vị trí rừng bị lấn chiếm ở gần núi, xa khuất; trong khi đó lực lượng của phường mỏng nên người dân lợi dụng, lén lút xây dựng trái phép, cán bộ không kịp thời phát hiện, xử lý.

“Có bốn trường hợp xây dựng một số công trình, một số nhà chòi cũng lập biên bản ban đầu. Việc xây dựng một số công trình chủ yếu là phục vụ sản xuất nông nghiệp phục vụ kết hợp du lịch. Việc xây dựng này cũng chưa có ý kiến của chính quyền, tự ý làm như thế là chưa được”- ông Võ Chí Thiện, Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng cho biết.

Hiện nay, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng đã giao Sở Xây dựng, Sở TN&MT có trách nhiệm phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm