Binh sĩ quân đội Mỹ bị bắt quả tang thủ tiêu người tình

Người phát ngôn của quân đội Mỹ cho biết trung sĩ Omar Velez sẽ phải đối mặt với một phiên điều trần tại Carolina trước khi chính thức bị đưa ra xét xử dưới sự phán quyết của tòa án binh Mỹ và chính phủ Panama.

Binh sĩ quân đội Mỹ bị bắt quả tang thủ tiêu người tình ảnh 1

Omar Velez và người yêu trong một lần đi chơi . Nhân thân của cô gái được giữ bí mật

Omar Velez là một sĩ quan sĩ được đào tạo tại Panama trong một chương trình liên kết hỗ trợ của quân đội Mỹ. Đồng thời sỹ quan này cũng là người chịu trách nhiệm trong một chương trình mua bán vũ khí giữa hai nước. Người phát ngôn quân đội, Kimberly Hanson, cho biết sự việc này sẽ được điều tra trong vòng bảo mật nghiêm ngặt.

Theo thông tin được đưa ra, Omar Velez bị bắt khi anh ta đang cố tìm cách chôn thi thể của nạn nhân, vốn được biết là người yêu của anh ta tại Panama. Cô gái là người Panama, 26 tuổi. Thi thể của cô được phát hiện tại một khu vực vắng người, ven sông, gần nơi diễn tập quân sự của quân đội.  Các chi tiết khác về nhân thân của nạn nhân không được công bố.

Bước đầu các nhà điều tra cho rằng nguyên nhân là do mâu thuẫn tình cảm. Với vai trò là một sỹ quan trong quân đội, đóng tại nước ngoài mà phạm pháp, giết người tại nước ngoài, Omar Velez có thể sẽ bị một mức phạt rất nghiêm khắc.

An Khương (Theo Reuters)