Bình Thuận không có dự án nào của FLC đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cả ba vị trí mà Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư đều không thể thực hiện được do chồng lấn với các dự án khác.

Ngày 17-4, nguồn tin của PLO cho biết, liên quan đến việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản gửi UBND tỉnh các tỉnh, thành đề nghị rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản đứng tên bốn cá nhân của Tập đoàn FLC, tại tỉnh Bình Thuận đến nay không có dự án đất đai nào của FLC.

Bình Thuận không có dự án nào của FLC đầu tư  ảnh 1

Khu Bàu trắng, Hòa Thắng, Bắc Bình. Ảnh PĐ

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, trước đó, vào tháng 3-2018, Tập đoàn FLC đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

Trong đó dự án du lịch sinh thái, vui chơi giải trí có tên thương mại dự kiến là FLC Phan Thiết Beach & Golf resort tại Hòa Thắng, Bắc Bình với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.500 tỉ đồng.

Được biết, sau khi tỉnh Bình Thuận đồng ý đề xuất này nhưng qua rà soát thì vị trí đề xuất thực hiện dự án nêu trên của Tập đoàn FLC chồng lấn hoàn toàn với sáu dự án đã được cấp chủ trương đầu tư, trong đó có một số dự án khai thác titan và một dự án đã triển khai nghiên cứu, lập dự án đầu tư. Do đó, vị trí đề xuất thực hiện dự án nêu trên của Tập đoàn FLC là không thể thực hiện được và tỉnh Bình Thuận đã bác đề xuất đầu tư này.  

Sau đó, Tập đoàn FLC tiếp tục đăng ký thay đổi vị trí đầu tư dự án. Cụ thể, FLC đăng ký đầu tư dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái và sân golf FLC Bình Thuận với quy mô 300 ha đất tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tuy nhiên, vị trí đề xuất này một lần nữa không thể thực hiện được do chồng lấn với một số dự án đã đầu tư trước.

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(PLO)- Trước những khó khăn trong cung ứng điện, ngày 6-6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan thực hiện các giải pháp để bảo đảm cung ứng điện cho mùa khô 2023 và thời gian tới.