Bình Thuận: Kiểm tra tình hình mua sắm trang thiết bị y tế

Tỉnh Bình Thuận giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra toàn bộ các thiết bị y tế, kể cả tuyến huyện. Trong đó, tập trung kiểm tra các thiết bị đã đầu tư nhưng chưa đưa vào sử dụng và những thiết bị đã hư hỏng phải ngưng hoạt động. Ngoài ra, kiểm tra làm rõ các thiết bị được cung cấp so với hợp đồng mua sắm; tình hình thanh toán, giải ngân các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế...

Được biết từ năm 2009-2011, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để trang bị thiết bị y tế cho các bệnh viện công lập trong tỉnh. Tuy nhiên, rất nhiều thiết bị đắt tiền mua về không sử dụng được, trong đó nhiều hợp đồng ký kết là hàng Nhật, Ý nhưng nhà thầu lại cung cấp hàng Trung Quốc và Israel.

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.