Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin vụ Đại học Đông Đô

Ngày 15-5, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đang phối hợp với đơn vị liên quan điều tra vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường ĐH Đông Đô.

Tới nay, hầu hết các lãnh đạo Trường ĐH Đông Đô đã bị khởi tố. Ảnh: Internet

Kết quả điều tra xác định Trường ĐH Đông Đô chưa được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo nhưng đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hệ chính quy - văn bằng 2 cho nhiều người.

Trường này còn liên kết với các cơ sở để tuyển sinh, đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng Anh không đúng quy định pháp luật và quy định của Bộ GD&ĐT.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo và đề nghị:

 1. Các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo rà soát hồ sơ đã tiếp nhận cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh, nếu có sử dụng bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hệ chính quy - văn bằng 2 do Trường ĐH Đông Đô cấp thì thông báo ngay bằng văn bản cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

 2. Các cá nhân đã được Trường ĐH Đông Đô cấp bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hệ chính quy - văn bằng 2 liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để trình báo làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

3. Các cơ sở liên kết tuyển sinh, đào tạo và các cá nhân đã tham gia tuyển sinh, đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo liên kết với Trường ĐH Đông Đô liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để trình báo, cung cấp tài liệu và làm việc để có cơ sở giải quyết về quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có).

Nhằm đảm bảo thời hạn điều tra vụ án, các tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu trước ngày 25-6-2020. Thông tin liên hệ: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, số 3 Nguyễn Gia Thiều (Hoàn Kiếm, Hà Nội), SĐT: 069.234.2143 hoặc 069.234.2431.

Trước đó, ngày 2-8-2019, sau khi khởi tố vụ án, CQĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Văn Hòa (hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô) và Trần Ngọc Quang (phó trưởng Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên), về tội giả mạo trong công tác.

Ngoài ra, hai bị can khác cũng bị khởi tố nhưng được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, gồm: Phạm Vân Thùy và Lê Thị Lương (hai cán bộ trường).

Cuối tháng 8-2019, CQĐT ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Khắc Hùng (47 tuổi, chủ tịch HĐQT kiêm viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường ĐH Đông Đô) cũng về tội danh trên.

Đến tháng 10-2019, CQĐT ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Kim Oanh (41 tuổi) và Lê Ngọc Hà (41 tuổi, cùng là phó hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô).

Ngày 13-1-2020, CQĐT tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Tâm (37 tuổi, trú tại Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Ngọc Thái (32 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng về tội giả mạo trong công tác.

Trong số này, bị can Tâm bị bắt tạm giam còn bị can Thái bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.