Bộ GD&ĐT đề nghị địa phương tiếp nhận học sinh từ vùng dịch về quê học tập

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh (HS) học tập tại nơi cư trú do dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, hiện nay nhiều HS di chuyển về các địa phương cư trú mà không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong khi năm học 2021-2022 cận kề.

Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho HS, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho HS được học tập tại nơi cư trú tùy vào tình hình thực tế của địa phương. 

Phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi HS có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến (bằng văn bản  gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp theo đúng đối tượng. Quan tâm hỗ trợ HS được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho HS học tập theo kế hoạch giáo dục của trường.

Khi tình hình dịch ổn định, HS có nhu cầu trở về trường cũ phải được tạo điều kiện công nhận kết quả học tập cũng như bàn giao kết quả giữa các trường.

Đối với HS có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), phải tạo thuận lợi cho HS theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ HS khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Vất vả tìm mua sách giáo khoa
Vất vả tìm mua sách giáo khoa
(PLO)- Sách giáo khoa không nằm trong danh mục hàng hóa thiết yếu, do vậy các hoạt động vận chuyển, cung cấp sách về địa phương bị gián đoạn, nhiều phụ huynh gặp khó khăn khi tìm mua sách giáo khoa cho con.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.