Bộ GTVT được bán trụ sở cũ để mua trụ sở mới

Trong thông cáo trên, Bộ GTVT khẳng định việc đề án dự kiến kinh phí hơn 223.000 tỉ đồng là kinh phí tổng hợp, trên cơ sở đầu tư hiện đại hóa công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh…

Riêng về nội dung xây dựng trụ sở tiêu tốn đến hàng ngàn tỉ đồng, Bộ GTVT cho rằng Thủ tướng đã có ý kiến đồng ý về nguyên tắc cho phép Bộ này được mua trụ sở làm việc. Đồng thời, Bộ được phép bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo giá thị trường, đúng quy định của pháp luật để lấy kinh phí đầu tư trụ sở mới.

Dư luận đang rất muốn biết đất vàng của Bộ GTVT (trụ sở bộ nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội) sẽ rơi vào tay ai.

THÀNH VĂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.