Bộ GTVT: Tăng cường kiểm tra việc tổ chức giao thông trên cao tốc 2 làn xe

(PLO)- Bộ GTVT giao Cục Đường bộ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra việc tổ chức giao thông trên cao tốc 2 làn xe.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ GTVT vừa có công điện gửi Cục Đường bộ và các Sở GTVT trên cả nước yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong năm 2024.

Cụ thể, Cục Đường bộ Việt Nam được Bộ GTVT giao chỉ đạo các khu quản lý đường bộ tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng yếu. Đặc biệt là các tuyến cao tốc chỉ có hai làn xe hoặc không có làn dừng khẩn cấp, tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trong quá trình kiểm tra, cục cần kịp thời bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu nạn tại các đoạn đèo dốc (nếu cần thiết) trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trong cả nước.

Bộ GTVT cho biết hiện một số tuyến đường cao tốc chỉ có bốn làn xe hạn chế. Ảnh: N.LONG
Bộ GTVT cho biết hiện một số tuyến đường cao tốc chỉ có bốn làn xe hạn chế. Ảnh: N.LONG

Thêm vào đó, cục cũng cần phối hợp và chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh, thành nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, tại các đường ngang đường sắt.

Ngoài ra, các đơn vị thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá tải trọng, quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại bến xe và các điểm du lịch, lễ hội lớn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá tải trọng, quá số người quy định, tổ chức cá nhân liên quan tới tình trạng xe dù bến cóc, hành vi tăng giá vé trái quy định.

Sở GTVT các tỉnh, thành được Bộ GTVT giao tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống vạch sơn, báo hiệu đường bộ, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm, tuyến đường dẫn đến khu vực lễ hội lớn, điểm du lịch thu hút đông người.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm