Bộ GTVT: Vận tải khách liên tỉnh hoạt động bình thường

Ngày 29-4, Bộ GTVT có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý chuyên ngành và Sở GTVT trên cả nước về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng và triển khai kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 28-4.

Bộ GTVT: Vận tải khách liên tỉnh hoạt động bình thường ảnh 1
Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trở lại bình thường. Ảnh: V.LONG

Theo đó, Bộ GTVT cho phép các đơn vị kinh doanh vận tải cố định liên tỉnh tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong “nhóm có nguy cơ” và “có nguy cơ thấp” được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe được phê duyệt.

“Trong dịp lễ 30-4 và 1-5, nếu có lượng khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở GTVT báo cáo UBND tỉnh bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách và phải tuân theo các biện pháp phòng, chống dịch” - Bộ GTVT chỉ đạo.

Trước đó, chiều 28-4, Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố thuộc “nhóm nguy cơ” được hoạt động không quá 50% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe phê duyệt, tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch... 

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

(PLO)-  Dự án nâng cấp, mở rộng các đoạn còn lại quốc lộ 27 đoạn qua Ninh Thuận do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã hoàn thành khoảng 3 tháng nhưng hơn 250 căn nhà bị nứt do thi công vẫn chưa được bồi thường.